Dowload cuốn IELTS Speaking Mat Clark

ielts speaking mat clark

Hôm nay, IGE IELTS xin giới thiệu cho các bạn cuốn IELTS Speaking Mat Clark, tài liệu phù hợp cho những bạn nào đang tự học IELTS ở nhà, chưa hiểu được bài thi IELTS Speaking như thế nào? thì cuốn sách này sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn rất nhiều.

Cuốn sách IELTS speaking được tác giả Mat Clark đã hướng dẫn chi tiết các cách nói ở cả 3 phần thi speaking. Tuy không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách speaking khác , nhưng lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành.

Cuốn sách dành cho các thí sinh có mong muốn ôn luyện IELTS Speaking với mục tiêu 6.5+. Theo thống kê của Mat Clark thì chỉ có gần 5% số người đạt được mục tiêu này nhưng số người cần tới nó thì vượt mức 60%. Vậy nên cuốn sách ra đời để có thể giúp nhiều bạn đạt điểm số cao hơn nữa trong IELTS Speaking.

Nội sung cuốn IELTS Speaking Mat Clark

Sách gồm hướng dẫn chi tiết của Mat Clark (giám khảo hơn 20 năm kinh nghiệm chấm thi IELTS) cho từng Part: Part 1, Part 2, Part 3 – Cách để tạo lập và phát triển idea, từ vựng từng chủ đề, các mẹo đầy đủ trong các phần thi Speaking. Mẹo cung cấp bởi giám khảo chấm thi IELTS thì còn sợ gì nữa.

Ngoài ra còn có file audio các câu hỏi từng Part của Mat Clark thu âm – Nếu không có partner luyện tập cùng thì bạn có thể bật lên từng câu hỏi, pause lại và tự trả lời nhé

Với một cuốn sách ‘tuyệt đỉnh’ như thế này để học nó không hề khó chút nào vì tác giả đã vẽ sẵn đường đi cho chúng ta rồi. Mình chỉ xin đưa ra một số kinh nghiệm như sau thôi:

  • Luyện tập thật nhiều. Học cách xây dựng một câu hoàn chỉnh có chủ ngữ vị ngữ
  • Nắm rõ tiêu chí của các giám khảo chấm thi quan trọng nhất về: Fluency và Pronunciation. Để luyện pronunciation thì các bạn có thể tìm đến một số cuốn sách dạy phát âm còn Fluency thì nên luyện tập hằng ngày, mỗi ngày 30 phút thì trình độ sẽ tăng lên rõ rệt.
  • Thời gian đầu tập nói chậm thôi cũng được, khi luyện tập ở mức độ khá hơn thì nên học theo các tips trong sách đưa ra (cụ thể lắm rồi, các bạn chỉ việc học theo thôi)
  • Tập trung từ vựng cho các topic phổ biến

Dowload cuốn IELTS Speaking Mat Clark tại đây

Trên đây là toàn bộ review của IGE IELTS về cuốn sách này. Bên cạnh việc học cấu trúc và từ vựng, các bạn sĩ tử cũng đừng quên luyện tập, nhất là luyện tập với thầy cô hoặc người có chuyên môn để cải thiện được kỹ năng Speaking “khó nhằn” này nhé. Ghé thăm kho tài liệu IELTS của IGE IELTS để có nhiều thông tin và tài liệu ôn luyện hơn nữa nha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *