Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

quy đổi điểm toeic và ielts

Quy đổi điểm TOEIC sang IELTS hoặc ngược lại đều là những thông tin cơ bản, chỉ mang sự tương đối do tính chất các bài thi đánh giá khác nhau. Vì thế trước khi đi tìm hiểu về điểm quy đổi, bạn cần hiểu rõ về từng loại chứng chỉ để không nhầm lẫn, tự điều chỉnh thang điểm phù hợp và chọn lựa mục tiêu thi chứng chỉ riêng.

TOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication – bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. TOEIC đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của người thi như một ngoại ngữ trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế.

IELTS là gì? Là từ viết tắt của International English Language Testing System là Hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh chính thức theo các trình độ từ chưa biết gì đến thành thạo qua 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. IELTS thường được biết đến là bài kiểm tra chuẩn tiếng Anh phổ biến hơn và nhiều nước sử dụng đánh giá năng lực ngôn ngữ học thuật. IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Bảng quy đổi điểm TOEIC sang IELTS

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS và TOEIC:

Điểm Toeic Điểm IELTS 
0-250 TOEIC0 – 1.0 IELTS
1.0 – 1.5 IELTS
255 – 400 TOEIC2.0 – 2.5 IELTS
3.0 – 3.5 IELTS
405 – 600 TOEIC4.0 IELTS
4.5 – 5.0 IELTS
605 – 780 TOEIC5.5 – 6.0 IELTS
6.5 – 7.0 IELTS
785 – 990 TOEIC7.5 – 9.0 IELTS

Tuy nhiên mỗi chứng chỉ yêu cầu thi khác nhau, đặc biệt là TOEIC chỉ thi hai kỹ năng là chủ yếu, trong đó Writing – Speaking là kỹ năng khá khó nên khi chuyển đổi điểm không hẳn là tương xứng do đó để chắc chắn, các bạn hãy thử test thêm để chọn được lớp học phù hợp nếu muốn chuyển sang học các chứng chỉ khác nhé.

Hiện tại, TOEIC kiếm tra tiếng Anh trong môi trường làm việc và giao tiếp quốc tế nên chủ yếu phù hợp với các bạn sinh viên đáp ứng chuẩn đầu ra, phục vụ công việc tương lai…

IELTS phù hợp cho cả du học, phát triển công việc trong nước, công việc các tập đoàn nước ngoài đến định cư. Hiện tại có hơn 10.000 trường đại học trên thế giới công nhận IELTS làm tiêu chuẩn nhập học. Có thể nói với tính chất kiểm tra toàn diện, IELTS đáp ứng yêu cầu sử dụng trong học tập và làm việc, rất rộng.

Bằng IELTS hiện được sử dụng rộng rãi:

  • Đáp ứng tiêu chuẩn miễn thi THPT với 4.5 IELTS trở lên sẽ được tính điểm 10 môn tiếng Anh
  • Một số trường ĐH top đầu xét tuyển thẳng với 6.5 IELTS cùng điểm số 2 môn còn lại từ 15 điểm trở lên như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương, HV Ngoại Giao…
  • Đáp ứng chuẩn đầu ra tại các trường ĐH. Hiện tại chuẩn đầu ra hay có TOEIC hoặc IELTS trong đó IELTS được đánh giá cao hơn cho công việc sau này.
  • Xin việc thuận tiện và dễ dàng với điểm số IELTS tiêu chuẩn cao.
  • Phục vụ du học hay định cư nước ngoài trong tương lai.

Trên đây là những lợi ích và lý do khiến xu hướng học sinh hay sinh viên, người đi làm đều lựa chọn IELTS để học tập. Còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *