KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY’S PRACTICE FOR IELTS

KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY'S PRACTICE FOR IELTS 1

Bạn muốn nâng cao trình độ IELTS của mình? Bạn chưa biết ôn luyện như thế nào? Vậy thì IGE sẽ giới thiệu bộ tài liệu 15 day’s practice for IELTS giúp các bạn nâng trình IELTS nhanh chóng, cùng IGE tìm hiểu có gì thú vị trong bộ sách này nhé!

Reviews chi tiết 15 day’s practice for IELTS

Tên sách: 15 day’s practice for IELTS

Tác giả: Wang Hong Xia

Bộ sách bao gồm 4 quyển: 15 day’s practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing

Band điểm có thể sử dụng: 5.0+

Nội dung: Mỗi cuốn trong bộ sách được thiết kế theo từng kỹ năng và đưa ra cho người học lộ trình phát triển từng kỹ năng trong 15 ngày.

Định dạng: PDF + Audio

Theo đánh giá các chuyên gia, cũng như người học thì bộ sách 15 days’ practice for IELTS có độ khó cao hơn một chút so với bộ Collins for IELTS. Vì vậy, bộ sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tốt và trình độ IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên.

Còn với những bạn kiến thức chưa vững hoặc mới ở trình độ tiếng Anh sơ cấp thì nên chọn những tài liệu luyện thi IELTS “nhẹ đô” hơn để làm quen dần với việc học và luyện thi IELTS. Ví dụ như bộ Gets ready for IELTS để tham khảo trước nhé!

Nói về bộ sách 15 day’s practice for IELTS thì bạn có thể thấy ngay sự đặc biệt của bộ sách này. Với mỗi cuốn sách được phân theo từng kỹ năng. Trong đó, tác giả đã biên soạn và lên kế hoạch sẵn cho bạn để chinh phục từng kỹ năng trong vòng 15 ngày. Điều bạn cần làm là kiên trì và tuân thủ những gì mà tác giả đã đưa ra trong từng cuốn sách.

Không để các bạn chờ lâu hơn nữa, chúng ta sẽ cùng đi sâu tìm hiểu nội dung của từng cuốn sách nhé!

  1. 15 day’s practice for IELTS Listening

Giúp người học Tổng hợp và hệ thống lại toàn bộ các dạng câu hỏi trong phần thi Nghe. Được chia làm 15 bài với bài tập và nội dung cụ thể cho từng ngày:

Từ ngày 1-12 sẽ là những bài tập phát triển kỹ năng

Ngày 13-15 sẽ là những ngày luyện tập thực hành

KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY'S PRACTICE FOR IELTS 2

Nội dung học từng ngày bao gồm:

Ngày 1Tìm hiểu tổng quan về bài thi nghe IELTS
Ngày 2Làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Reading
Ngày 3Phân loại từ vựng.
Ngày 4Phân loại từ vựng.
Ngày 5Câu hỏi trắc nghiệm.
Ngày 6Điền vào chỗ trống: hoàn thành thông tin còn thiếu vào đoạn tổng hợp nội dung.
Ngày 7Điền vào chỗ trống: hoàn thành ghi chú, bảng biểu.
Ngày 8Điền vào chỗ trống: hoàn thành câu.
Ngày 9Nối từ, cụm từ, câu
Ngày 10Nối tranh.
Ngày 11Dạng bài câu trả lời ngắn.
Ngày 12Dạng câu hỏi Đúng sai.
Ngày 13Ôn tập.
Ngày 14Thực hành 1.
Ngày 15Thực hành 2.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. Học IELTS Reading trong 15 ngày với 15 day’s practice for IELTS Reading

15 day’s practice for IELTS Reading là một trong số ít các tài liệu hệ thống các Tips và Chiến thuật làm bài thi theo từng dạng câu hỏi thường xuất hiện trong phần thi Đọc – Hiểu một cách chi tiết. Ngoài ra, sách vẫn được chia theo 15 ngày cày cuốc, giúp người học có định hướng rõ ràng về việc học cho từng ngày.

KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY'S PRACTICE FOR IELTS 3

Chi tiết 15 ngày học như sau:

Ngày 1Ngày đầu tiên, người học sẽ được làm quen với cấu trúc của bài thi IELTS Reading một cách cơ bản nhất, được cung cấp các tips và kỹ thuật làm bài hiệu quả
Ngày 2-3Trong 2 ngày ngay, người học sẽ làm quen với những bài theo dạng câu hỏi Matching Headings
Ngày 4-7Đây là khoảng thời gian mà bạn sẽ làm quan và luyện tập chuyên sâu với những dạng câu hỏi liên quan đến Detail Questions (Yes/ No/ Notgiven, Multiple Choice…)
Ngày 8 và 15Đây là 2 bài học để bạn luyện tập trước và sau với dạng Progress Test
Ngày 9-10Trong 2 ngày này, người học sẽ được đào sâu về dạng Viewpoint questions – đây là dạng bài khá khó, đòi hỏi bạn phải xác định được quan điểm của tác giả
Ngày 11-12Đây là khoảng thời gian để bạn ôn luyện dạng Summary Questions, với những tips và chiến lược làm bài giúp vượt qua dạng bài này một cách hiệu quả
Ngày 13-14Lịch trình trong 2 ngày áp chót của bạn sẽ là làm việc với dạng bài Graphic Questions, sau đó đến ngày 15 thì làm bài dạng Progress Test như trên.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. 15 ngày nâng cao kỹ năng IELTS Speaking

Cuốn Speaking thuộc bộ 4 quyển 15 day’s practice for IELTS Speaking. Đúng theo tên gọi, cuốn này sẽ giúp xây dựng lộ trình học IELTS Speaking cho bạn trong vòng 15 ngày, mỗi ngày sẽ tập trung vào 1 mảng khác nhau của bài thi.

KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY'S PRACTICE FOR IELTS 4

Ngày 1Bạn vẫn sẽ là bài tổng quan về bài thi IELTS Speaking
Ngày 2-6Thời gian để bạn học và ôn thi Part 1, cùng các bài mẫu, các Tips để vượt qua phần thi này tốt hơn kèm theo ngữ pháp và từ vựng.
Ngày 7-10Tương tự với phần Part 1, người học sẽ được giới thiệu và gợi ý để chinh phục chủ đề Part 2
Ngày 11-14Cũng giống như phần thi trên, nhưng đây là thời dành cho phần thi Part 3
Ngày 15Cuối cùng là các bài Test và bài mẫ để bạn tự ôn luyện và kiểm tra trước ngày thi

Lưu ý: Để việc tự học Speaking đạt hiệu quả cao nhất. Các bạn nên đọc kỹ phần mô tả, tự trả lời trước rồi sau đó mới phân tích bài mẫu. Sau đó, note lại những Từ vựng cùng Ngữ pháp để áp dụng để tự trả lời nhé. Bên cạnh đó, các bạn chỉ nên sử dụng bài mẫu để tham khảo và xây dựng nên nội dụng của mình chứ không nên học tủ, học vẹt đâu nhé!

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. Lộ trình nâng cao khả năng viết với 15 Days’ practice for IELTS Writing

Đây là cuốn sách không nên bỏ qua trong bộ sách này. Bởi tác giả không chỉ mang đến những bài mẫu Writing chất lượng của những thí sinh ưu tú. Mà còn cung cấp một cách đầy đủ và thông minh các kỹ năng cần thiết để giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing.

KHÁM PHÁ BỘ SÁCH 15 DAY'S PRACTICE FOR IELTS 5

Cụ thể, nội dung rèn luyện trong 15 ngày bao gồm:

Ngày 1Tổng quan về IELTS writing ( Thời gian làm bài, cấu trúc bài thi, các tiêu chí chấm điểm và các kỹ năng cần thiết cho từng dạng bài IELTS writing).
Ngày 2Luyện viết các đoạn Mini-Writing.
Ngày 3-4Luyện viết đề bài dạng số trong Task 1 (bar chart, line graph, table, pie chart) (cách viết đoạn mở đầu, lập dàn ý, các dạng biểu đồ, cấu trúc của một đoạn văn, những từ và cụm từ quen thuộc cũng như các thì và ngôi nhân xưng thường được sử dụng, các kỹ năng cần thiết để viết bài, đánh giá của giám khảo về các thí sinh).
Ngày 5Dạng bài Process và Diagram. (cách viết đoạn mở đầu, ngôn ngữ thường được sử dụng trong 2 dạng này, bố cục một đoạn trong Process và các bước để viết một đoạn văn trong Process).
Ngày 6Luyện tập viết các đề bài dạng số.
Ngày 7Essay Writing – Task 2 (cách viết đoạn mở đầu, các yêu cầu đối với essay writing task 2 và các kỹ năng cần thiết để biết một bài assay đạt điểm cao).
Ngày 8Dạng bài đưa ra quan điểm riêng (Opinion) hoặc nhận định chung chung (Balanced-Argument).
Ngày 9Dạng bài thảo luận (Discussion).
Ngày 10Dạng bài liệt kê.
Ngày 11Các kỹ năng cần thiết cho văn nghị luận (Argument assay).
Ngày 12Một số bài mẫu
Ngày 13Luyện tập viết bài assay hoàn chỉnh.
Ngày 14Đếm ngược đến ngày thi.
Ngày 15Bài thi mẫu.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Hãy theo dõi kho tài liệu của IGE để biết thêm nhiều kiến thức hơn nữa nhé. Chỉ cần quyết tâm, nỗ lực và đặt ra mục tiêu cho bản thân, IGE tin rằng bạn có thể vượt qua kì thi IELTS một cách tốt nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published.