5 cuốn sách luyện thi IELTS tốt nhất

5 cuốn sách luyện thi ielts tốt nhất

Việc chuẩn bị cho kì thi IELTS thường vô cùng áp lực và căng thẳng, nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần bạn sự kiên trì, thái độ tự giác trong việc học hành và lòng quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành kì thi một cách tốt đẹp. Để có thể thành công trên con đường chinh phục kì thi IELTS, một trong những điều bạn cần chuẩn bị đó là những tài liệu luyện thi hiệu quả. Nhưng, trên thị trường lúc này, lượng tài liệu luyện thi IELTS ngày một nhiều, khiến người học thường phân vân, không biết nên chọn nguồn tài liệu nào uy tín hoặc phù hợp với lộ trình học của mình.

Để có thể chọn ra một cuốn sách giữa thị trường tài liệu rộng lớn như hiện nay là một việc tương đối khó. Vì vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn 5 cuốn sách luyện thi IELTS hiệu quả dưới đây. 

Barron’s IELTS Superpack

Barron’s IELTS Superpack
Barron’s IELTS Superpack

Bộ sách này tổng hợp lại một số cuốn sách quan trọng về bài thi IELTS từ bộ sách Barron’s IELTS. Chính vì vậy, nó có tên là Superpack. Bộ sách này không chỉ có những cuốn sách đến từ Barron’s IELTS mà còn có cả đĩa CD phục vụ kĩ năng listening. Trong bộ sách gồm có ba quyển sách: IELTS strategies and tips, Barron’s Essential Words for the IELTS và IELTS Practice Exams. 

IELTS strategies and tips: cung cấp cho bạn những chiến lược và kĩ thuật để có thể có thể vượt qua những phần thi trong kì thi một cách trơn tru, nhanh gọn và chính xác hơn.

Barron’s Essential Words for the IELTS: cung cấp cho người học một khối lượng từ vựng tương đối lớn. Từ vựng trong cuốn sách này sẽ phân ra từng cấp, từ những từ đơn giản đến những từ khó và phức tạp hơn, giúp người học nâng cao vốn từ một cách hiệu quả.

IELTS Practice Exams: gồm những đề thi sát với cấu trúc đề thi IELTS thật. Cuốn sách cung cấp cả đề thi học thuật lẫn cơ bản. Mỗi kĩ năng gồm có 6 đề thi. Cuối sách có phần transcript và đáp án để người học có thể kiểm tra sau khi làm bài

Mỗi một cuốn sách sẽ có một đĩa CD đi kèm. 

Không chỉ giúp bạn cải thiện những kĩ năng cần thiết, bộ sách này của Barron’s IELTS còn giúp bạn làm quen với tiếng Anh Mỹ, điều này rất tốt trong việc cải thiện kĩ năng nghe và nói.

Barron là một nhà xuất bản lớn và uy tín tại Mỹ, vì vậy các bạn có thể yên tâm về chất lượng kiến thức trong những tài liệu này.

Bộ sách này hoàn toàn phù hợp với những bạn mới học IELTS và muốn nâng cao khả năng ngữ pháp, từ vựng cũng như khả năng làm bài của bản thân.

Link download: Trọn bộ Barron’s IELTS [Full pdf + audio]

The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS
The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS được viết ra để phục vụ cho cả bài thi IELTS học thuật (Academic Training) lẫn bài thi tổng quát (General Training). 

Cuốn sách cung cấp đủ cho người học cả bốn kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết. Với mỗi kĩ năng sẽ có 8 bài luyện tập cho người học ở ba kĩ năng nghe – đọc – viết, riêng kĩ năng nói có 4 bài luyện tập. 

Ở phần Practice Tests, người học sẽ được làm 10 bài thi thử để kiểm tra trình độ. 

Cuối sách có phần đáp án cho từng đề thi và transcript cho phần listening để người học có thể kiểm tra lại sau khi làm bài. và được hướng dẫn theo trình tự cho mỗi phần của bài thi. 

Cuốn sách cũng cung cấp những lời khuyên và kinh nghiệm làm bài từ những thí sinh đã tham dự kì thi IELTS, giúp người học vượt qua kì thi một cách trơn tru và dễ dàng hơn.

Đây là tài liệu học được thực hiện và phát hành bởi chính đội ngũ giám khảo của đại học Cambridge, vì vậy các bạn có thể yên tâm với chất lượng kiến thức được cung cấp trong cuốn sách này.

Cuốn sách này phù hợp với những bạn có kiến thức ngữ pháp và từ vựng căn bản.

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tìm mua sách này trên ứng dụng Tiki hoặc Fahasabooks.

Link download miễn phí: The Official Cambridge Guide To IELTS (Ebook + CD)

Cambridge IELTS Academic Student’s Book with Answers

trọn bộ Cambridge IELTS 1-14 full pdf + audio
trọn bộ Cambridge IELTS 1-14 full pdf + audio

Có thể nói đây là bộ sách rất quen thuộc với những thí sinh tham gia kì thi IELTS. Hiện nay, số lượng sách trong bộ đã lên đến quyển thứ 14.

Bộ sách này cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết cho bài thi IELTS học thuật. Không chỉ thế, bộ sách còn cung cấp cho người học mẫu giấy thi của kì thi IELTS để làm bài, giúp người học có trải nghiệm như hệt như đang ở trong phòng thi.

Mỗi quyển sách trong bộ sách sẽ gồm có 4 đề thi, mỗi đề gồm có đầy đủ bốn bài thi kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Đề thi của bộ sách Cambridge IELTS Academic Student’s Book with Answers có dạng bài bám sát theo đề thi thật, giúp người học luyện tập và cải thiện kết quả trong bài thi.

Cuối sách có phần transcript cho listening cũng như đáp án để người học kiểm tra lại sau khi làm bài.

Ngoài ra, sách cũng cung cấp cho người học từ mới cũng như những bài sample cho phần writing để người đọc có thể tham khảo.

Bộ sách này phù hợp với những bạn có kiến thức nền tảng tương đối ổn, đã có những kĩ năng cơ bản để làm bài.

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tìm mua bộ sách này trên ứng dụng Tiki hoặc Fahasabooks.

Tải ngay trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-14

Official IELTS Practice Materials

Official IELTS Practice Materials
Official IELTS Practice Materials

Được viết ra bởi những đối tác của IELTS, bộ sách không chỉ đem đến những kiến thức cụ thể trong từng phần của bài thì mà còn cung cấp cho cho người học những kĩ năng làm bài hiệu quả để đạt được mức điểm mong muốn.

IELTS Official Practice Materials là cuốn sách bao gồm phần luyện thi cho cả hai hình thức Học thuật (Academic) và Tổng quát (General Training) với các bài thi thử cho tất cả các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, cũng như đáp án và nhận xét của giám khảo.

Kết cấu cụ thể của tài liệu Official IELTS Practice Materials:

Phần 1. Giới thiệu Format của bài thi IELTS

Phần 2. Practice Tests. Bao gồm: Listening Test, Academic Reading and Writing Test, General Reading and Writing Test, Speaking Test.

Phần 3. Cách thức và tiêu chí chấm điểm cho từng kỹ năng.

Phần 4. Key phần Reading, Tapescript phần Listening, bài mẫu Writing và Speaking kèm theo nhận xét của giám khảo.

Bộ sách có đĩa CD đi kèm để phục vụ cho kĩ năng listening.

Không chỉ thiết kế cho người học, những giáo viên giảng dạy IELTS cũng có thể sử dụng cuốn sách này cho lộ trình dạy học của mình.

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể tìm mua sách này trên ứng dụng Tiki hoặc Fahasabooks.

Link download: https://igeenglish.com/tai-lieu-ielts/official-ielts-practice-materials/

Road to IELTS

Road to IELRS
Road to IELRS

Road to IELTS là một trong những chương trình hỗ trợ chính thức của Hội đồng Anh (British Council) dành cho những ứng viên dự thi IELTS. Road To IELTS bao gồm 30 giờ học trực tuyến miễn phí, trải dài qua nhiều kỹ năng và chủ đề liên quan thường gặp trong bài thi thật, được xếp vào ba chương (Unit) khác nhau. Mỗi chương sẽ bao gồm 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết.

Một số lợi ích khi học với Road To IELTS:

Thực hành kỹ năng Nghe (Listening) với giới hạn về thời gian.

Theo dõi các video mẫu của bài kiểm tra Nói (Speaking) với những ghi chú, nhận xét sẵn có về những lời khuyên nên/không nên trong khi thực hành.

Phát triển từ vựng và kỹ năng viết cho cả hai phần Task 1 và Task 2.

Làm phần Đọc (Reading) với những đoạn văn đã được sử dụng trong kì thi thật.

Phát triển năng lực từ vựng  của những đề tài phổ biến trong bài kiểm tra IELTS.

Bởi đây là chương trình ôn thi được bảo trợ bởi Hội đồng Anh, vì vậy người học có thể yên tâm với chất lượng cũng như độ chính xác của kiến thức được cung cấp trong chương trình này.

Hiện tại, Road To IELTS đã có 3 phiên bản:

Phiên bản 1 – Test drive: phiên bản miễn phí, cung cấp cho người học một số thông tin về IELTS

Phiên bản 2 – Last minute: phiên bản này chỉ miễn phí cho những người đã đăng kí “IELTS with the British Council”. Những người đăng kí phiên bản Last minute này sẽ có 30 giờ truy cập để luyện tập trong 30 giờ.

Phiên bản 3 – phiên bản đầy đủ: có mức phí là $50. Với phiên bản này, người học sẽ nhận được một khóa học online đầy đủ với hơn 300 hoạt động luyện tập và 9 bài test. Phiên bản này cũng cung cấp cho người học một video hướng dẫn từ các chuyên gia, cũng như cập nhật những đánh giá về trình độ của bạn thông qua mỗi bài test.

Danh sách trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bên cạnh 5 tài liệu trên, bạn hoàn toàn có thể chọn một đầu sách hay một tài liệu liên quan đến IELTS khác thích hợp với khả năng và lộ trình học của bản thân. Nhưng, tips dành cho bạn đó là hãy chọn những tài liệu đến từ những đơn vị có uy tín hay những đối tác của IELTS để có để tiếp nhận được những kiến thức sát và tốt nhất. Bạn cũng nên chọn những tài liệu giúp bạn hiểu rõ hơn về kì thi và đạt được mức điểm cao.

sách luyện thi ielts
sách luyện thi ielts cho người mới bắt đầu
sách luyện thi ielts hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.