DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU TACTICS FOR LISTENING

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU TACTICS FOR LISTENING 1

Với mong muốn giúp các bạn đạt điểm số cao trong kì thi IELTS, IGE đã sưu tầm rất nhiều những tài liệu IELTS nhằm phục vụ các bạn có niềm đam mê với môn Tiếng anh. Hôm nay, IGE sẽ giới thiệu bộ sách Tactics for Listening, một tài liệu cực kì hữu ích trong việc luyện nghe. Hãy cùng tìm hiểu xem bộ sách này có gì thú vị nhé!

Review chi tiết Tactics for Listening

Tên sách: Tactics for Listening

Tác giả: Jack C. Richards

Bộ sách gồm: 3 cuốn (Basic + Developing + Expanding)

Band điểm có thể sử dụng: Từ cơ bản đến nâng cao đều có thể sử dụng

Basic Tactics for Listening: Sách luyện nghe cơ bản, dành cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu (~ Band 1.0 trở lên)

Developing Tactics for Listening: Sách luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5)

Expanding Tactics for Listening: Sách dành cho những bạn ở trình độ nâng cao hơn (~ Band 4.0 trở lên)

Thành phần: 3 file PDF + Audio

Nội dung: Sách mang đến những bài luyện nghe từ dễ đến khó theo nhiều chủ đề khác nhau, giúp người dễ dàng chọn lựa và luyện nghe tại nhà hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của bộ sách này:

Sách được thiết kế theo trình độ từ thấp đến cao giúp người học dễ học và luyện tập

Bố cục gọn gàng, khoa học hình minh họa nhiều màu, dễ hiểu

Các bài nghe theo accent Anh – Mỹ phù hợp cho cả những bạn đang luyện nghe theo giọng này và cả những bạn muốn tham khảo thêm nhiều accent khác nhau.

Các bài tập đều có đáp án đi kèm phần Tapescript giúp người học dễ dàng kiểm tra kết quả bài làm của mình

  1. Basic Tactics for Listening

Tên sách: Basic Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 1.0 trở lên

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Đây là cuốn sách đầu tiên trong series Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards, dành cho những bạn mới bắt đầu hoặc mất gốc luyện tập thêm để hiểu được những đoạn hội thoại cơ bản.

Sách bao gồm 24 units, với mỗi unit là một chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày hoặc trải nghiệm của giới trẻ… Ví dụ như: Small talk, Vacations, Movies…

Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe mỗi ngày để có được nhiều kỹ năng khác nhau:

Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết & nghe ý chính

Lắng nghe và suy luận

Đoán thái độ của người nói

Khả năng nghe câu hỏi và phản hồi

Khả năng ghi nhận và xác định thông tin

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU TACTICS FOR LISTENING 2

Download TẠI ĐÂY

  1. Developing Tactics for Listening

Tên sách: Developing Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 3.0 – 3.5

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Developing Tactics for Listening là cuốn sách thứ 2 trong series Tactics for Listening, dành cho những bạn đã đã có trình độ nghe ở mức trung bình. Nhưng vẫn cần luyện tập nhiều hơn để có thể nghe hiểu tốt hơn các cuộc giao tiếp hàng ngày. Thông qua những câu hoặc đoạn văn dài và phức tạp hơn so với quyển Basic.

Sách vẫn được chia làm 24 units theo các chủ đề thường gặp như The weekend, City transportation hay Renting a car… Tuy nhiên, điểm khá biệt so với quyển Basic là mỗi Unit trong cuốn Developing sẽ được trình bày dưới dạng một bài Test.

Mỗi bài Test sẽ bao gồm 2 sections, với tổng số điểm là 10. Giúp người học vừa có thể luyện thi, lại vừa có thể tự chấm điểm bài kiểm tra của mình. Nhờ đó, giúp người học có hứng thú học tập tốt hơn và động lực để học tập chăm chỉ hơn mỗi ngày.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU TACTICS FOR LISTENING 3

Download TẠI ĐÂY

  1. Expanding Tactics for Listening

Tên sách: Expanding Tactics for Listening

Band điểm có thể sử dụng: 4.0 trở lên

Nội dung: Cung cấp các chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc trong đời sống hàng ngày như Name, Spelling, Family… giúp người học luyện nghe cơ bản

Thành phần: PDF + Audio

Đây là cuốn sách cuối cùng trong Series sách luyện nghe cực hay của tác giả Jack C. Richards, mang đến những bài nghe có độ khó cao hơn nhiều so với các phần nghe trong 2 cuốn (Basic & Developing). Đòi hỏi người học phải nghe thật kỹ để tìm ra câu trả lời chính xác.

Sách vẫn bao gồm 24 units với các chủ đề thường gặp như Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits…

Tuy nhiên, những bài nghe được thiết kế phức tạp hơn, với những cuộc độc thoại, hội thoại (2-3 người) dài hơi mang rất nhiều thông tin. Người nghe bắt buộc phải tìm nội dung chính của bài nghe và tránh các bẫy có thể gặp phải để hoàn thành bài nghe một cách tốt nhất.

Ở cuối sách vẫn là phần Answer keys, cùng phần Tapescripts đi kèm giúp bạn kiểm tra phần bài làm của mình cũng như check lại những lỗi sai.

DOWNLOAD MIỄN PHÍ TÀI LIỆU TACTICS FOR LISTENING 4

Download TẠI ĐÂY

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Nhìn chung, cả 3 cuốn sách luyện nghe tiếng Anh này đều không quá làm khó người học. Với những bài luyện tập từ dễ đến khó sẽ giúp người học dễ dàng bắt nhịp và cải thiện trình khả nghe hiểu của mình nhanh thôi.

Quan trọng là bạn cần kiên trì, luyện tập thật nhiều và tuân thủ theo bí quyết tuyệt mật của IGE IELTS thì chắc chắn khả năng nghe của bạn sẽ tăng lên nhanh đến nỗi mà bạn cũng bất ngờ đấy.

Với những bạn mới bắt đầu, khả năng nghe còn chưa tốt thì bạn nên bắt đầu với phương pháp Nghe & Chép chính tả. Ban đầu, có thể xem qua phần Tapescript trước, sau đó kết hợp vừa nghe vừa chép lại theo mẫu có sẵn. Việc này tuy có thể hơi tốn giấy mực và thời gian nhưng sẽ xây dựng nền tảng kỹ năng nghe cực kỳ vững chắc cho bạn đó.

Mua một cuốn số để note lại những từ vựng mới trong quá trình luyện nghe và tham khảo cách phát âm của những từ đó.

Nên cố gắng nghe hết một lượt, cố gắng đoán nghĩa của từ, đoạn rồi sau đó mới nghe lại. Cuối cùng mới kiểm tra đáp án ở phần cuối sách.

Quan trọng nhất là kiên trì luyện tập, luyện tập & luyện tập mỗi ngày, đừng sốt ruột và vội nản chí nếu bạn không nghe được nhiều. Bởi không ai có thể giỏi một việc chỉ trong ngày một ngày hai cả.

Hãy theo dõi IGE để biết thêm nhiều tài liệu hay nhé. IGE chúc các bạn học tập tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *