CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS

CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS 1

Bạn muốn bắt đầu học IELTS? Bạn đang băn khoăn không biết chọn tài liệu nào phù hợp? IGE IELTS giới thiệu cho các bạn những bộ tài liệu IELTS cần thiết nhất. Check Your English Vocabulary For IELTS chắc chắn sinh ra là dành cho những bạn đang có dự định thi IELTS. Cả General Training và Academic Modules. Quyển sách này bao gồm những từ vựng quan trọng mà bạn cần hoặc sẽ gặp trong 4 bài thi kĩ năng IELTS. Đây là 1 trong những quyển sách được rất nhiều chuyên gia IELTS khuyên dùng. Lí do cụ thể sẽ được tìm hiểu trong bài viết sau đây

Cấu trúc quyển Check Your English Vocabulary For IELTS

Cấu trúc của sách bao gồm 3 phần. Tương ứng với mỗi vùng từ vựng là một modules khép kín. Trong đó chứa các bài kiểm tra về từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể.

Bìa tài liệu giúp bạn củng cố từ vựng IELTS

CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS 2

Phần 1 trong quyển Check Your English Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 1 đến trang 57. Phần này nghiêng về phát triển vốn từ vựng chung nhất, phổ biến nhất. Tuy nhiên, Một vài mục ở đây có kết nối khá chặt chẽ với kỳ thi IELTS. Ví dụ như mô tả nguyên tắc hoạt động của một thiết bị, viết một bức thư, hoặc mô tả một biểu đồ – IELTS Writing Task 1.

Phần 2 của cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS

Kéo dài từ trang 58 đến trang 104. Ở phần này, tác giả tập trung vào từ vựng có chủ đề cụ thể và bạn có thể thường xuyên thấy nó xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ví dụ như Education, Business and Industry, hay Global Issues … Đây là cơ hội tốt để bạn chuẩn bị kĩ càng cả về kiến thức lẫn từ vựng về các chủ đề này. Điều này chắc chắn sẽ là lợi thế không hề nhỏ cho bạn trong phòng thi.

Nhìn chung, mỗi module bao gồm 3 phần chính. Trong đó, 2 phần đầu tiên sẽ đưa ra từ vựng theo ngữ cảnh. Và phần 3 là phần bài tập để giúp bạn củng cố lại từ vựng mới học một cách hiệu quả nhất.

Phần 3 trong cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS

Phần này kéo dài từ trang 105 đến trang 124. Đây là phần Check Your English Vocabulary For IELTS Answer Key hay còn gọi là Đáp Án. Sau mỗi bài tập thực hành, bạn hãy kiểm tra lại câu trả lời của mình bằng cách xem đáp án. Đừng nghĩ Đáp Án là điều gì đó không tốt đối với việc học của bạn. Nếu không có đáp án, bạn sẽ gặp phải khó khăn trong việc phát hiện hạn chế khuyết điểm và khắc phục chúng.

CHECK YOUR ENGLISH VOCABULARY FOR IELTS 3

Song song với đó, phần Check Your English Vocabulary For IELTS Answer Key này còn mang lại các từ vựng theo từng chủ đề, lĩnh vực, từ vựng chung chung hay các cụm từ hữu dụng.

Sử dụng tài liệu Check Your English Vocabulary For IELTS đúng cách

Đừng học từ vựng IELTS một cách máy móc

Như rất nhiều tài liệu IELTS khác khuyên dùng, bạn không nên làm bài theo trình tự trong sách đưa ra. Hãy đọc lướt qua cả quyển sách và chọn chủ đề nào mà bạn thấy thích thú nhất.

Ghi lại, Xem lại và Mở rộng từ vựng IELTS

Hãy viết lại từ vựng, cụm từ, cấu trúc đã học vào sổ để bạn có thói quen ôn lại. Việc lặp đi lặp lại thói quen ôn bài sẽ giúp bạn nhớ lâu và chủ động trong học tập. Bên cạnh đó bạn có thể xem phim tiếng anh không có phụ đề, nghe nhạc hay đọc sách báo tiếng anh, chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ được nâng cao.

Sử dụng từ điển tiếng Anh

Để giúp bạn phát triển vốn từ vựng một cách hiệu quả hơn, bạn nên tập sử dụng từ điển Anh-Anh. Từ điển này nên giải thích nghĩa rõ ràng, cách phát âm và dạng thức đúng trong từng ngữ cảnh. Ngoài ra, từ điển này cũng cần chỉ ra cho bạn các từ/cụm từ mà nó có thể kết hợp cùng và đưa ra các ví dụ minh hoạ. IGE IELTS khuyên bạn nên thử dùng từ điển Oxford Dictionaries, Cambridge Dictionary

Hướng dẫn download Check Your English Vocabulary For IELTS   TẠI ĐÂY

Bạn có thể mua quyển sách này tại các hiệu sách uy tín trên toàn quốc. Hoặc download MIỄN PHÍ bản Check Your English Vocabulary For IELTS PDF ngay theo đường link ở trên.

Bài viết trên IGE IELTS đã giới thiệu cho các bạn tài liệu IELTS vô cùng cần thiết trong quá trình ôn luyện. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm Tài Liệu Luyện Thi IELTS Listening từ cơ bản đến nâng cao

                  Road to IELTS – Tài liệu Luyện thi IELTS trực tuyến miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *