8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 1

Ngày nay đang có rất nhiều phần mềm trên Internet dịch từ tiếng anh sang tiếng việt và từ tiếng việt sang tiếng anh. Mặc dù kết quả không thể chính xác nhưng nó đã góp phần đáng kể trong việc dịch thuật. Bạn đang băn khoăn vì những phần khó dịch? Bạn không có nhiều thời gian cho việc dịch một văn bản? Vậy IGE IELTS sẽ giới thiệu cho bạn top 7 phần mềm dịch tiếng anh thông dụng nhất hiện nay.

  1. Lợi ích của phần mềm dịch tiếng anh

Phần mềm dùng tiếng Anh là phần mềm sử dụng để phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ khác và ngược lại. Từ phần mềm tiếng anh này có thể dịch sang các tiếng các nước khác tùy theo mục đích sử dụng.

Phần mềm dịch tiếng anh mang lại nhiều lợi ích như:

– Sử dụng các phần mềm dịch tiếng anh giúp các bạn giải nghĩa những từ vựng khó, thậm chí cả câu văn, đoạn văn sang tiếng mẹ đẻ.

– Thay vì sử dụng cuốn từ điển giấy tốn rất nhiều thời gian bạn chỉ cần sử dụng một vài thao tác trên máy tính, kết quả sẽ hiện ra ngay lập tức, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức của bạn.

– Hơn thế nữa bạn có thể sử dụng từ điển trên máy tính điện thoại mọi lúc mọi nơi, ví dụ bạn đến một nơi nào đó gặp từ vựng bạn không biết, chỉ cần sử dụng phần mềm dịch nghĩa, sẽ có ngay kết quả bạn mong muốn. Những phần mềm này thật sự thuận tiện và có ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

– Bên cạnh đó, những phần mềm này còn hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu rất nhiều. Khi tìm những từ vựng cần dịch nghĩa, ngoài việc hiển thị kết quả dịch nghĩa, phần mềm sẽ đưa ra loại từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, cấu trúc tương đồng hoặc những cụm từ đi kèm, từ đó bổ sung cho bạn thêm nhiều kiến thức khác.

  1. Top phần mềm dịch tiếng Anh thông dụng nhất 

* Google dịch

Google dịch hay Google translate có lẽ là phần mềm dịch tiếng Anh quá quen thuộc với chúng ta. Đây là phần mềm đứng đầu trong việc dịch tiếng Anh với hơn 58 ngôn ngữ khác nhau và được rất nhiều người lựa chọn.

Bên cạnh hỗ trợ dịch văn bản thông thường, Google dịch vồng cho phép người dùng dịch tiếng Anh bằng hình ảnh. Bạn chỉ cần chụp hình ảnh chứa từ cần dịch và sẽ nhận được kết quả trong giây lát. Thật tiện dụng phải không?

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 2

https://translate.google.com/?hl=vi

* Microsoft Translator

Một phần mềm dịch tiếng Anh khác hỗ trợ các bạn dịch nhanh chóng hơn đó là Microsoft Translator.  Đây là phần mềm được phát triển với công ty phần mềm hàng đầu thế giới – Microsoft.  Microsoft Translator được tích hợp trên cả 2 nền tảng Android và IOS. Khă nawg dịch và độ chính xác của phần mềm cao.

Phần mềm này còn cho phép người dùng có thể dịch ngoại tuyến, hay bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ và không cần kết nối mạng Internet.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 3

https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/

* Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là phần mềm dịch tiếng Anh”chuẩn” nhất cho các bạn khi muốn tìm hiểu kiến thức về tiếng Anh. Đây là kho tàng kiến thức rộng lớn và chuẩn xác:

Phần mềm chứa hơn 350.000 từ, cụm từ và ý nghĩa;

Hàng ngàn các từ và câu có nguồn gốc từ những nghiên cứu mới nhất của Oxford English Corpus;

750.000 file phát âm âm thanh của các từ thông dụng và hiếm gặp;

Dễ dàng trong việc tìm kiếm từ vựng do phần mềm có giao diện thân thiện và rất dễ dàng sử dụng.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 4

https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

* KOOL Dictionary

KOOL Dictionary cũng là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả. tuy ra đời muộn hơn so với các phần mềm khác nhưng KOOL Dictionary lại được người dùng đánh giá cao do có một kho từ vựng tiếng Anh phong phú, tốc độ dịch nhanh và dữ liệu được cập nhật liên tục.

Khi bạn dịch từ vựng, phần mềm không chỉ trả kết quả nghĩa mà còn đưa ra các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, các dạng so sánh hơn hay hơn nhất của từ. Một trong những điểm mạnh nữa của KOOL Dictionary là có phát âm giọng chuẩn người bản ngữ.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 5

http://kooldic.com/

* Babylon 10 Premium Pro

Babylon 10 Premium Pro được nhận xét, đánh giá là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn xác với hơn 77 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Việt.

Ưu điểm vượt trội của phần mềm này là giá cả phải chăng, bạn dịch chính xác và có khả năng tương tác với máy tính cao, kể cả email.

Babylon Premium Pro cho phép bạn cài đặt từng ngôn ngữ cụ thể cho các liên hệ trong email. Bằng cách này, bạn có thể viết và gửi email bằng tiếng Việt, người nhận sẽ nhận được email bằng tiếng Anh. Khi người nhận trả lời email tiếng Anh sẽ được tự động dịch sang tiếng Việt.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 6

https://www.babylon-software.com/

* PROMT Master

Đây là phần mềm dịch tiếng Anh offline không cần tới kết nối Internet. Bạn sẽ phải cài đặt trên máy tính để có thể sử dụng phần mềm. PROMT Master là phần mềm cực chuẩn giúp bạn dịch tiếng Anh sang 16 loại ngôn ngữ khác nhau.

Do được sử dụng trên máy tính nên phần mềam hỗ trợ bạn tự động dịch toàn bộ văn bản có trong file.  Các định dạng file được phần mềm hỗ trợ là: DOC, DOCX, PDF, RTF, XLS, , XML, XLSX, HTML, MSG, PPTX.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 7

https://taimienphi.vn/download-promt-master-91605/21-phien-ban

* Microsoft Translator Window 10

Microsoft Translator Window 10 là phần mềm tuy dịch được được ít ngôn ngữ nhưng dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh lại là sở trường.

Ưu điểm của phần mềm dịch tiếng Anh này là hỗ trợ dịch qua camera. Bạn chỉ cần hướng camera vào phía từ cần dịch, phần mềm sẽ tự động dịch văn bản ngay lập tức.

Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trực tiếp trên nền tảng website mà không cần cài đặt. Tiết kiệm được “kha khá” dung lượng đúng không nhỉ!

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 8

https://www.microsoft.com/vi-vn/translator/blog/2018/05/02/windows10-2/

* Just Translate

Just Translate là phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt miễn phí với khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ.

Ngoài ra, phần mềm còn giúp hỗ trợ dịch tiếng Anh ngoài tuyến, phát hiện lỗi chính tả và ngữ pháp. Đây là điểm mà ít phần mềm dịch tiếng Anh nào sở hữu. Bạn có thể lưu trữ mục đã dịch vào một thư mục hay thậm chí xuất ra dạng file PDF.

8 PHẦN MỀM DỊCH TIẾNG ANH PHỔ BIẾN NHẤT 9

https://taimienphi.vn/download-just-translate-65997/-14410-phien-ban

IGE IELTS đã giới thiệu cho các bạn những phần mềm dịch tiếng anh ở bài viết trên. Các bạn hãy chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn học tốt!

Xem thêm 7 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH TRÊN MÁY TÍNH THÔNG DỤNG

TOP 10 WEBSITE KIỂM TRA CHÍNH TẢ, NGỮ PHÁP TRONG TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *