Cambridge Common mistakes at IELTS Intermediate + Advanced

common mistakes at ielts

Học từ những lỗi sai là một trong cách học hiệu quả nhất. Dựa trên phương pháp này, Cambridge đã cho ra đời hai cuốn sách “Common mistakes at IELTS Intermediate” và “Common mistakes at IELTS Advanced” tương đương với trình độ: trung cấp và nâng cao.

Sách dựa trên việc phân tích qua hàng ngàn bài thi, chia ra nhiều Unit nhỏ, mỗi Unit sẽ tập trung vào 1 lỗi phổ biến với cấu trúc lý thuyết – bài tập ứng dụng, và cứ sau mỗi ba unit thì có một bài test tổng hợp vô cùng hệ thống.

Sách dành cho hai đối tượng là các bạn mới bắt đầu học, trình độ 4.0 – 5.0 IELTS và những bạn đã học IELTS từ 5.0 trở lên. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng cuốn nhé.

Common mistakes at IELTS Intermediate

Thiết kế cuốn sách được nhấn mạnh vào những lỗi sai cơ bản mà người mới bắt đầu, trình độ trung cấp cần chú ý khi làm bài thi.

Các lỗi phổ biến sẽ bao gồm cách dùng từ, cách diễn đạt, cách sử dụng dấu câu, phân biệt các cặp từ dễ gây nhầm lẫn về nghĩa cũng như cách dùng, …

Trong một bài, tác giả giới thiệu lỗi sai rồi đến phân tích nên sử dụng như thế nào cho đúng, tiếp theo là phần kiểm tra và thực hành để người học nhớ lâu hơn. Sự kết hợp từ lý thuyết đến thực hành, phân tích tỉ mỉ sẽ giúp bạn dễ dàng nhớ được các lỗi này hơn so với việc học chay hay nghe ai đó chia sẻ gió thổi mây bay.

Tổng cộng có 30 bài học và 10 test. Cứ cách trung bình ba bài học về lỗi sai sẽ có 1 test để bạn kiểm tra và ứng dụng lại những gì đã học trước đó.

Common mistakes at IELTS Advanced

Tương tự với cuốn Intermediate thì cuốn Advanced cũng thiết kế với 30 bài học và 10 test đan xen. Tuy nhiên, phần lỗi được sách chỉ ra còn tập trung thêm về cách sử dụng collocations, phrasal verbs, các kiến thức nâng cao hơn để người học ứng dụng đúng, ăn điểm cho phần thi của mình.

Thiết kế sách được trình bày rõ ràng, phân theo các unit khác nhau kết hợp kiến thức, các lỗi thường gặp cần tránh khi ôn luyện và làm bài thi. Cuối cùng là ví dụ và bài tập thực hành tương tự như trên.

Ở đây, bạn có thể phân tích trang bài học về Articles  a/an before noun phrases ( Mạo từ a/an trước cụm danh từ) và When do I use capital letters – khi nào sử dụng chữ in hoa? Câu hỏi đơn giản nhưng cần để ý để tránh bị nhầm lẫn.

Download Common mistakes at IELTS:

Common mistakes at IELTS Intermediate

Common mistakes at IELTS Advance

Với cuốn sách này, IGE IELTS tin rằng bạn sẽ tăng thêm kỹ năng, chuẩn bị tốt cho bài thi IELTS của mình. Chúc các bạn thi tốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *