5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH 1
Sai lầm thường gặp khi học tiếng anh khiến cho 12 năm học tiếng anh trên ghế nhà trường cùng rất nhiều công sức và thời gian riêng dành cho tiếng anh của bạn trở nên vô nghĩa và không thể học tốt được.Vậy chắc chắn bạn đã mắc phải một vài lỗi hay học sai quy cách. Hãy cùng IGE IELTS chỉ ra một vài sai lầm thường gặp khi học tiếng anh nhé!
  1. Không dành đủ thời gian để học tiếng anh

Có thể bạn chưa biết?

-1500 từ vựng tiếng anh cơ bản là bạn đã hiểu hết những gì ông Donald Trump nói trong cuộc vận động tranh cử tổng thống cũng như các kênh giao tiếp đời sống hằng ngày.

-350 giờ học để có thể giao tiếp và làm bạn với người bản xứ.

-Bạn hãy lấy 2 con số trên chia cho 100 ngày: Mỗi ngày bạn dành 3,5h để học, số lượng từ cần học là 15.

Khi chia nhỏ mục tiêu theo ngày, bạn sẽ thấy không quá khó khăn để thực hiện. Bởi vậy việc bạn không giỏi tiếng Anh là chưa dành đủ thời gian để đồng hành cùng nó.

Không nhất thiết bạn phải ngồi vào bàn học 3,5h mỗi ngày. Nó có thể là bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như nghe audio, xem video giải trí, ôn tập từ vựng, chat chit với bạn bè, …bằng tiếng anh.

sai lầm thường gặp khi học tiếng anh

  1. Học từ vựng sai cách

Từ vựng chiếm vai trò quan trọng trong tất cả các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Với cách học truyền thống của người Việt, học thuộc từ vựng là một chuyện đơn giản bởi rất nhiều bạn chăm chỉ “cày” từ mới hàng ngày. Tuy nhiên, nếu cứ học theo cách truyền thống thì sẽ đến một ngày, các từ mới bạn học được hôm nay cũng sẽ biến mất. Đây là một sai lầm khi học từ vựng Tiếng Anh khá phổ biến. Bạn nên học theo chủ đề, hình ảnh hoặc âm thanh sẽ giúp bạn nhớ nhanh và nhớ lâu hơn.

  1. Quá tập trung vào ngữ pháp

Quá tập trung vào ngữ pháp là một sai lầm thường gặp khi học Tiếng Anh, bởi việc này sẽ giảm khả năng giao tiếp của bạn. Ngữ pháp Tiếng Anh rất phức tạp, trong khi thực tế những cuộc hội thoại đều diễn ra rất nhanh, do đó sẽ bạn sẽ không có đủ thời gian để kiểm tra ngữ pháp, chỉnh đầu đảo đuôi cho câu nói của mình.

Không quá tập trung không có nghĩa là bạn không cần học ngữ pháp. Cũng sẽ là sai lầm nếu bạn hoàn toàn bỏ qua nó. Vì học ngôn ngữ là để giao tiếp, người tham gia giao tiếp hiểu được nội dung. Ngữ pháp của bạn sẽ được hình thành dần trong quá trình luyện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết chứ không phải lúc nào cũng “quá tập trung” vào nó.

5 SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI HỌC TIẾNG ANH 2

  1. Bỏ qua trọng âm

Tiếng Anh là một ngôn ngữ sử dụng trọng âm, không giống như Tiếng Việt của chúng ta. Do đó, một trong những sai lầm khi học nói Tiếng Anh lớn nhất chính là bỏ qua trọng âm. Nếu bỏ qua trọng âm, giọng nói của bạn sẽ không bao giờ hay được như người bản xứ, bạn sẽ không tạo được thiện cảm với người đối diện bởi không sử dụng trọng âm đồng nghĩa với việc giọng điệu của bạn sẽ đều đều và không có cảm xúc và điều tệ nhất là, trong một số trường hợp bạn sẽ gây hiểu nhầm với đối phương do nếu không có trọng âm thì từ bạn nói rất dễ bị lạc thành một từ khác.

  1. Không chủ động trong giao tiếp

Kĩ năng nói là một trong những điều mà ít người có thể làm tốt, các bạn sẽ thường rất ngại khi nói chuyện bằng tiếng anh với người khác. Do bạn thiếu tự tin, nghĩ rằng mình còn yếu kém nên không giám chủ động giao tiếp. Đó là sai lầm thường gặp học tiếng anh. Trong ngôn ngữ nào cũng vậy, nếu không chủ động trò chuyện với mọi người thì kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ không khá lên được. Bạn sẽ bị dậm chân tại chỗ và sau đó rất dễ bị nản chí.

sai lầm khi học tiếng anh
sai lầm khi học tiếng anh

Trên đây là 5 sai lầm thường gặp khi học tiếng anh, IGE mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn thay đổi những sai lầm trong lúc học tiếng anh của mình.

Xem thêm

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI LƯỜI – BẠN CÓ BIẾT?

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *