HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? 1

Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu? Nên chọn trung tâm như thế nào? Học trong thời gian bao lâu? Vậy thì bài viết này sẽ giải đáp hết tất cả những khúc mắc của bạn, để bạn có được câu trả lời hoàn hảo nhất.

Sau đây sẽ là các bước và kế hoạch luyện thi IELTS của trung tâm anh ngữ IGE – đào tạo IELTS hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Kiểm tra trình độ IELTS của bản thân

Kiểm tra trình độ tiếng anh trước để xem bạn đang ở mức nào, từ đó đề ra kế hoạch học tập và định hướng cho bản thân. Bạn cần dành thời gian nhất định cho mỗi ngày để ôn luyện IELTS.

Hiện nay ở trên Internet có rất nhiều các bài test online để các bạn có thể tự kiểm tra trình độ của mình. Tại các IGE IELTS, dựa vào trình độ hiện tại, bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất tránh tình trạng với quá cao gây khó khăn hay học với lộ trình quá dễ lãng phí thời gian, chi phí và đem lại hiệu quả tiến bộ không cao.

Bước 2: Xác định mục tiêu và định hướng ôn luyện IELTS

Đối với người mới bắt đầu, bạn nên lập ra một kế hoạch riêng cho bản thân bởi mỗi người đều có một lộ trình học khác nhau. Trước hết bạn cần làm quen với tiếng anh như xem phim không có phụ đề, nghe nhạc, đọc truyện bằng tiếng anh. Hoặc bạn cũng có thể đọc các bài báo trên CNN hay BBC để làm quen dần. Trong mục tiêu của bạn thì cần có số điểm bạn cần đạt được, lộ trình học và mốc thời gian thi IELTS.

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? 2

Bước 3: Xây dựng kế hoạch ôn thi IELTS hiệu quả

  1. Nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp

Nếu coi việc học IELTS như xây 1 ngôi nhà, vậy ngữ pháp và từ vựng giống như móng của ngôi nhà ấy vậy. Bắt đầu học IELTS không thể bỏ qua việc củng cố ngữ pháp, từ vựng. Cho dù trình độ tiếng anh của bạn hiện tại tốt, nhưng bạn có chắc rằng bạn hiểu hết ngữ pháp tiếng anh, bạn có đủ vốn từ vựng rồi không? Việc trau dồi ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng anh không bao giờ thừa. Nó giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn, càng vững ngữ pháp, càng có nhiều tự vựng, bạn càng dễ dàng ôn luyện IELTS và thi IELTS đạt điểm tốt.

  1. Nâng cao khả năng Speaking

Tự tin trong bài nói sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt ban giám khảo. Rất nhiều người Việt Nam học IELTS đều sợ thi Speaking vì ngại mình phát âm sai, ngại nói tiếng Anh “quê”. Hãy thử cải thiện cách ôn thi IELTS speaking với những phương pháp sau bạn nhé:

Luyện nói theo ngữ điệu của người Anh, Mỹ hoặc Úc.

Tập trung vào việc phát âm và cách nhấn giọng theo âm chuẩn.

Nên thu âm lại giọng nói của bản thân, nghe cách phát âm của bản thân để sửa chữa lỗi sai và phát âm đúng hơn.

Ngoài ra, phương pháp luyện Speaking hữu hiệu nhất là luyện nói với mọi người, nói tiếng Anh với bạn bè và thầy cô.

Kết nối với người bản địa để có thể giao lưu, học hỏi, trò chuyện, nâng cao trình độ hiệu quả hơn.

  1. Nâng cao khả năng Listening

Listening là một trong những phần thi gây áp lực nhiều nhất đến học viên. Hầu hết mọi người ít có cơ hội tiếp xúc với người bản địa nên khả năng nghe hiểu vẫn chưa thực sự tốt. Từ việc không nghe quen dẫn đến không nghe được, dù có thể các kỹ năng khác các bạn làm rất tốt. Hãy thử những phương phap học nghe IELTS sau để nâng cao mức điểm Listening trong lần thi chính thức của mình nhé!

Hãy tập nghe tiếng Anh thật nhiều. Các trang thời sự, bản tin của Mỹ như CNN, BBC sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hãy tập nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh.

Nên nghe một đoạn đối thoại nhiều lần, nghe đi nghe lại. Nâng cao trình độ hơn bằng cách đẩy nhanh tốc độ nghe, nghe kết hợp với viết.

Hãy đọc theo những gì đã nghe được.

  1. Nâng cao khả năng Reading

Phần thi Reading sẽ không quá khó khăn nếu như bạn thường xuyên rèn luyện. Thông thường, Reading là phần thi mà các thí sinh cảm thấy tự tin nhất vì hầu hết ai cũng có một chút kiến thức về tiếng Anh. Tuy nhiên, để đạt được mức điểm kỳ vọng, bạn nên thực hiện ôn luyện ngay từ sớm với một số phương pháp học reading hiệu quả sau:

Đọc báo tiếng Anh là phương pháp hữu hiệu nhất. Bạn có thể tham khảo các trang báo tiếng Anh của Việt Nam như Tuổi Trẻ News, Thanh Niên News hay các trang báo nước ngoài như CNN news, New York Times,… Đọc tiểu thuyết hoặc truyện ngắn tiếng Anh.

  1. Nâng cao khả năng Writing

Bài thi Writing tương đối khó khăn nếu bạn không nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, không có đủ vốn từ và ý tưởng. Phần thi này khó hơn so với Reading vì bạn sẽ phải tự trình bày quan điểm về một vấn đề nào đó. Học viên cần phải có kiến thức chắc về cách sử dụng từ, cách đặt câu,… mới có thể ghi điểm cao trong bài thi này. Chúng tôi giúp bạn đưa ra một số phương pháp học writing IELTS để rèn luyện kỹ năng viết của bản thân như sau:

Luyện cách sử dụng các từ, cụm từ khi được đặt vào văn cảnh. Hãy thử viết từng đoạn nhỏ sao cho đúng ngữ pháp. Thử tìm các liên từ nối, các từ chuyển vấn đề, chuyển đoạn tương đương nhau tránh bài viết bị lặp lại, gây nhàm chán.

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU? 3

LỰA CHỌN MỘT TRUNG TÂM HỌC IELTS UY TÍN

Cuối cùng, nếu bạn thực sự mơ hồ, không biết mình đang đứng ở đâu, không biết học IELTS như thế nào, không biết cách tiếp cận đề thi IELTS hãy lựa chọn cho mình 1 trung tâm luyện thi IELTS cho người mất gốc uy tín như IGE IELTS.

Trên đây là chia sẻ cho bạn muốn học IELTS bắt đầu từ đâu để các bạn học viên có phương pháp, lộ trình học hợp lí. Mọi thắc mắc hay thông tin về khóa học chất lượng tại IGE IELTS vui lòng liên hệ số Hotline: 038 860 78 79 hoặc bạn vui lòng ĐỂ LẠI THÔNG TIN để nhận được những tư vấn miễn phí chi tiết nhất.

xem thêm

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC IELTS 5.5 CỦA HOT BOY NGUYỄN BẢO LINH VŨ

Cô Bé 16 Tuổi Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Du Học Mỹ Với 6.0 IELTS Chỉ Trong 3 Tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *