CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI LƯỜI – BẠN CÓ BIẾT?

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI LƯỜI – BẠN CÓ BIẾT? 1

Cách học Tiếng anh cho những người lười? Nghe có vẻ vô lý bởi những người lười thì làm sao có thể học được Tiếng anh, nhưng “ lười” ở đây có thể mang rất nhiều nguyên nhân như: quá bận rộn đi học/ đi làm, tự học không hiệu quả hay không tìm ra phương pháp học hiệu nghiệm dẫn đến khi đụng vào sách vở cảm thấy chán nản. Vậy thì hôm nay IGE sẽ chỉ cho các bạn một số cách để tạo hứng khởi hơn trong việc học tập nhé!

Như các bạn biết học Tiếng anh không hề đơn giản nếu như bạn không chịu cố gắng. Để bắt đầu chinh phục một chặng đường đầy thử thách trước hết bạn cần tạo ra mục tiêu cho mình

Lập mục tiêu cụ thể vì sao phải học tiếng Anh

Các mục tiêu bạn đề ra cần rõ ràng và cụ thể. Bạn có thể nghe nhiều người nói thế này: “ Ôi biết Tiếng anh có rất nhiều lợi ích” hay “ Chắc mình phải học Tiếng anh tử tế thôi”. Nhưng tất cả chỉ là những lời nói bất chợt tại một thời điểm, bạn không hề có quyết tâm thật sự, đó cũng không phải mục đích mà bạn hướng tới hay khao khát muốn chinh phục được. Nếu không có một đích đến rõ ràng thì chúng ta sẽ khó mà tuân thủ những kế hoạch đã đặt ra để đi đến thành công.

Nên đặt những mục tiêu cụ thể như giỏi giao tiếp tiếng Anh để được nhận vào những công ty nước ngoài, mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Nếu bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung rằng: “Tôi muốn giỏi tiếng Anh” thì không đủ. Bạn cần xác định rõ ràng trình độ mà bạn muốn đạt được. Ví dụ như: “Tôi muốn đạt IELTS 8.0 để đi du học” hay “Tôi muốn thành thạo giao tiếp tiếng Anh để được làm việc ở một công ty nước ngoài”.

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI LƯỜI – BẠN CÓ BIẾT? 2

Tìm người thầy nghiêm khắc

Đối với người lười biếng, có một người thầy nghiêm khắc kề bên hướng dẫn là điều không thể thiếu. Nếu như bạn quá lười để lên cả một kế hoạch học thì thầy cô sẽ cho bạn một lịch trình cụ thể. Những hình phạt và kỷ luật từ người hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực học.

Bạn có thể chọn một gia sư offline hoặc online tùy theo điều kiện tài chính và hiệu quả của việc học. Tuy nhiên, bạn cần có bước kiểm tra năng lực và học thử trước khi kí hợp đồng để đảm bảo rằng chất lượng giảng dạy của gia sư tốt.

Giáo viên nghiêm khắc và kỷ luật giúp người học siêng năng hơn (Nguồn: Studentedge)

Tranh thủ học vào thời gian rảnh

Chúng ta thường có thói quen lướt facebook vào mỗi sáng ngủ dậy hay trước khi đi ngủ, vậy bạn hãy thử thay việc lướt mạng bằng cách đọc những tin tức bằng tiếng anh vào mỗi buổi sáng hoặc nghe một bản nhạc tiếng anh và ngân nga theo chẳng hạn. Mỗi sáng, mỗi tối bạn chỉ cần nghe đoạn clip khoảng 15 phút đồng thời phát âm theo dần dần sẽ tạo nên thói quen tốt,cải thiện được khả năng nghe – nói của bạn.

Biến việc học tiếng Anh thành giải trí

Trong những cách học tiếng Anh, vừa học vừa chơi là một trong những tips không thể thiếu giúp người học trau dồi ngoại ngữ tốt hơn. Bởi lẽ, sẽ chẳng ai không thích giải trí cả. Các phương thức giải trí truyền thông như phim ảnh, âm nhạc, sách báo đều kích thích giúp người học phát triển đủ các kỹ năng như nghe nói, đọc, viết.

Xem các bộ phim tiếng Anh trên Netflix để cải thiện tiếng Anh (Nguồn: Unsplash)

Bạn có thể thay đổi phương thức hưởng thụ một chút bằng cách tập xem phim, nghe nhạc không cần phụ đề. Dĩ nhiên, nên để kế bên mình một cuốn từ điển như là trợ lý của mình nhé! Sau một thời gian thay đổi thói quen giải trí, bạn có thể sẽ bất ngờ về khả năng nghe nói của mình.

Đối với việc đọc sách, bạn có thể bắt đầu với những cuốn sách đơn giản như Andersen’s Fairy Tale hay To kill a mockingbird… Việc đọc thường xuyên những câu chuyện bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng một cách đáng kể.

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NHỮNG NGƯỜI LƯỜI – BẠN CÓ BIẾT? 3

Thực tế, không có bất cứ phương pháp học tiếng Anh nào dành cho những người lười. No pain, no gain – nếu bạn không cố gắng thì sẽ không bao giờ gặt hái được thành quả. Học tiếng Anh là cả một quá trình đòi hỏi nỗ lực và thời gian. Vì vậy, hãy cùng IGE quyết tâm chinh phục mọi thử thách nhé!

Xem thêm

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

HỌC IELTS NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *