IELTS: Học Online hay học Offline hiệu quả hơn?

IELTS: Học Online hay học Offline hiệu quả hơn? 1

Bạn là người đang đi làm? Không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn học IELTS? Bạn không biết nên chọn học online hay offline sẽ hiệu quả hơn? Tại bài viết này IGE sẽ phân tích các ưu và nhược điểm của hai cách học trên nhé!

Điều đầu tiên các bạn cần phải biết đó chính là mục tiêu của các bạn là gì? Bằng chứng chỉ IELTS hiện nay đang rất phổ biến trên toàn thế giới, vì vậy các bạn nên suy nghĩ và đặt mục tiêu thật kỹ trước khi bước chân vào việc học. Khi bạn đã có một mục tiêu vững chắc thì việc học online hay offline đều không phải là thứ gì đó cản trở bạn.

Để tìm hiểu kỹ hơn về IELTS các bạn có thể tham khảo tại đây:

https://igeenglish.com/chia-se/loi-ich-cua-viec-hoc-ielts-tu-cap-2-3/ 

https://igeenglish.com/chia-se/nhung-quan-niem-sai-lam-khi-hoc-ielts/

Tất cả đều có hai mặt của nó, vì vậy việc học online và offline cũng vậy. Mọi người hãy cùng IGE đi tìm hiểu kỹ hơn về hai cách học này nhé!

#1 Chi phí

học online hay học offline

Như các bạn cũng biết chi phí học IELTS hiện nay khá đắt đỏ, phí học offline tại các trung tâm đa phần đều đắt hơn học online. Một lý do rất dễ nhận thấy đó chính là chi phí mặt bằng, điện nước, tiền đồ dùng + học phẩm. Và nếu như bạn muốn học 1 kèm 1 thì tiền học rơi vào giá trên trời cũng là điều dễ hiểu. Ngược lại, với việc học online, chi phí sẽ rẻ hơn gần gấp đôi vì bạn sẽ không phải trả các chi phí phát sinh.

#2 Đối tượng phù hợp và thời gian

phân vân giữa việc chọn online hay offline?

Vì học trực tiếp nên học offline luôn có một lịch học cố định ví dụ như 2-4-6 hoặc 3-5-7, điều này phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên còn đang đi học hoặc những người có thời gian rảnh cố định. Đối với những bạn đã đi làm hoặc thời gian luôn dày đặc những công việc bận bịu thì việc học online sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng. Các bạn sẽ chủ động được thời gian của mình và sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian thay vì di chuyển đến chỗ học.

#3 Cách học và luyện tập

Khi học trực tiếp, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giáo viên, học viên có thể chủ động hỏi giáo viên tất cả những thắc mắc của mình ngay tại thời điểm đó mà không phải chờ đợi như học online. Nhưng bên cạnh đó việc học offline cũng có một nhược điểm khá lớn khi bạn bước chân vào giai đoạn luyện đề, giáo viên sẽ giao cho bạn đề và cho bạn ngồi ngay trong lớp để luyện đề. Bạn hãy tưởng tượng xem, một ca học bình thường thường diễn ra trong khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng mà bạn đã mất 1 tiếng rưỡi để làm bài thì chỉ còn một thời gian rất ngắn để giáo viên sửa bài và giải thích. Trong khoảng thời gian ngắn đó, bài làm của bạn có thể không được chữa chi tiết bằng khi bạn học online.

IELTS: Học Online hay học Offline hiệu quả hơn? 2

Ngược lại, khi học online, bạn sẽ ngồi làm bài trong thời gian riêng và được giáo viên sẽ chữa bài cho kỹ hơn ngay trên chính bài mà bạn share. Bên cạnh đó, việc học online trong thời buổi dịch bệnh diễn ra phức tạp như bây giờ cũng là một điểm cộng giúp bạn dễ dàng bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, có ưu điểm thì ắt sẽ có nhược điểm và nhược điểm lớn nhất của việc học online chính là đường truyền internet. Các bạn không thể học khi đường truyền internet của nhà mình không ổn định. Việc học online có thể dễ dàng khiến bạn mất tập chung khi không có giáo viên trực tiếp đứng lớp.

 Đó là tất cả những ưu và nhược điểm của việc học online và offline. Qua những dòng trên, các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ và chọn cho mình một phương pháp học phù hợp với mình nhất nhé! Và cũng đừng quên mục tiêu học tập của mình để chinh phục được IELTS!

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *