TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021

TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021 1

Hôm nay IGE IELTS sẽ giới thiệu đến bạn đọc bộ sách Intensive IELTS, đây là tài liệu không thể thiếu trong tủ sách IELTS, giúp các bạn rèn luyện bốn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết thành thạo, đạt được điểm số cao trong kì thi.

Thông tin chi tiết về bộ Intensive IELTS

Tên bộ sách: Intensive IELTS

Tác giả: New Oriental Education & Technology Group

Nhà xuất bản: Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh

Band điểm có thể sử dụng: 3.5 IELTS trở lên

Nội dung: Bộ sách này bao gồm 4 cuốn tương đương 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, mang đến những nội dung, dạng bài cốt lõi nhất giúp bạn nâng trình kỹ năng của mình trong thời gian ngắn

Ưu điểm: Bộ sách này phân chia theo từng kỹ năng, bám sát theo kiến thức của dạng bài trong từng phần thi IELTS, nên sẽ giúp bạn ở trình độ sơ cấp dễ dàng học nâng cao kiến thức một cách hiệu quả.

Hạn chế: Sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng anh, và nội dung tập trung vào những phần chính yếu nhất nên không phù hợp cho những người mới bắt đầu hoặc mất gốc.

Không giống như các bộ sách 4 kỹ năng như Get Ready for IELTS, Collins for IELTS, hay 15 Days for IELTS… Intensive IELTS phù hợp hơn với bạn nào sắp thi IELTS, và đang tìm cho mình một bộ tài liệu cực hay giúp cải thiện các kỹ năng của mình trong thời gian ngắn.

Bộ sách được phân chia theo từng kỹ năng, bám sát theo kiến thức thực tế, dựa theo từng dạng bài trong các phần thi IELTS (như Headings Match, Multiple Choices…). Nên các bạn có trình độ sơ cấp trở lên có thể dễ dàng làm quen và học tập một cách nhiệu quả.

  1. Cuốn Intensive IELTS Listening

Sách được thiết kế với cấu trúc bài học chia theo 4 chapter (từ 1 đến 4).

Mang đến cho người học 5 dạng bài cơ bản thường xuyên góp mặt trong đề thi IELTS Listening (gồm Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice). Giúp người học khởi động và chinh phục các dạng bài này một cách dễ dàng nhất.

Đi kèm với đó, là phần Tapescripts cho từng phần, giúp bạn luyện nghe theo phương pháp nghe – chép chính tả vô cùng hiệu quả.

Và cuối cùng không thể thiếu trong mỗi cuốn sách luyện đề, chính là phần Answer key để bạn kiểm tra lại đáp án và take note các lỗi sai của mình. (Vì bản PDF có thể hơi mờ phần này, nên các bạn hãy Zoom to lên để xem đáp án chi tiết nhé).

TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021 2

Intensive IELTS listening DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. Cuốn Intensive IELTS Reading

Theo IGE đánh giá thì Intensive IELTS Reading là cuốn sách rèn luyện khả năng Đọc – Hiểu khá tốt.

Cấu trúc nội dung của cuốn sách này gồm 6 phần, được xây dựng một cách khoa học và chi tiết giúp người học có thể tự học IELTS tại nhà. Hiểu và nắm rõ cấu trúc các dạng bài trong IELTS Reading, đồng thời nâng cao vốn từ vựng và ngữ pháp của mình.

Cụ thể…

Chapter 1: Giới thiệu các chủ đề và các dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi IELTS Reading.

Chapter 2: Đây là phần giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và cách tổ chức của các đoạn văn trong bài đọc. Thông qua đó, hướng dẫn bạn cách nắm bắt keywords và ý chính trong từng đoạn văn.

Chapter 3: Hướng dẫn các bước và chiến thuật làm bài đọc một cách hiệu quả nhất.

Chapter 4: Áp dụng chiến thuật đã học được vào 6 dạng bài thực tế trong bài thi Đọc – Hiểu (Finding out Main Ideas, Summary/ Table/ Process/ Sentences Completion…).

Chapter 5: Luyện tập với dạng bài Multiple Choice (dạng bài khó nhất trong bài thi Đọc – Hiểu). Ứng với 14 chủ đề khác nhau thường xuất hiện trong bài thi Reading.

Chapter 6: Answer keys (đáp án cho các bài tập trong cuốn sách). Đây điều mình rất thích cuốn sách, với đáp án sẽ giúp người học so kết quả dễ dàng.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021 3

Intensive IELTS Reading DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. Cuốn Intensive IELTS Speaking

Nội dụng sách được chia làm 4 phần, tương đương với 4 chapter. Mô phỏng theo sát các dạng thi Speaking thực tế trong đề thi IELTS. Tác giả cũng đưa ra rất nhiều câu hỏi tham khảo theo từng chủ đề, có phần câu hỏi và câu trả lời gợi ý.

Chapter 1: Cho bạn cái nhìn tổng quan về bài thi Speaking, cùng các tiêu chí đánh giá và chấm điểm theo từng Band.

Chapter 2: Hướng dẫn các bước chuẩn bị và một số lỗi thường gặp có thể khiến bạn mất điểm một cách đáng tiếc.

Chapter 3: Đi vào chi tiết các dạng câu hỏi theo từng phần thi Part 1, 2 & 3, cùng các câu trả lời mẫu để bạn học theo cách trả lời và tự học hiểu quả.

Chapter 4: Mang đến các từ vựng hay theo 26 chủ đề thường bắt gặp trong đề thi IELTS, cùng các lối diễn đạt hiệu quả giúp người học đạt điểm cao trong phần thi này.

Cuối cùng là phần bài mẫu để người học tham khảo và tự luyện tập tại nhà.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021 4

Intensive IELTS Speaking DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  1. Intensive IELTS Writing

Theo IGE đánh giá, đây là cuốn sách rất tuyệt vời để bạn luyện thi IELTS Writing, được thiết kế một cách khoa học, chi tiết giúp người học làm quen và tạo ra một bài viết hoàn hảo. Sách bao gồm 6 chapter với nội dung bao gồm:

Chapter 1: Kiến thức tổng quan về bài thi Writing & Các tiêu chí chấm điểm cho phần thi này.

Chapter 2: Hướng dẫn chuẩn bị và hành trình để có 1 bài viết (Task 1 & Task 2) hoàn chỉnh.

Chapter 3: Giới thiệu các phong cách viết bài cơ bản & một các lỗi thường gặp phải khiến người học mất điểm đáng tiếc.

Chapter 4: Đưa ra cho bạn các liên từ kết nối và ví dụ cụ thể cho các câu.

Chapter 5: Phân tích chi tiết về dạng bài Academic Writing, theo 2 chủ đề chính là Report Writing và Essay Writing, giúp người học hiểu rõ cách làm và quy trình từng bước để có một bài viết hay.

Chapter 6: Cuối cùng sẽ là tập hợp một số bài mẫu IELTS Writing hay để bạn tham khảo.

TỔNG HỢP TÀI LIỆU INTENSIVE IELTS HAY NHẤT 2021 5

Intensive IELTS Writing DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Một số lưu ý giúp sử dụng sách hiệu quả

  1. Với cuốn Intensive IELTS Listening

Nên đọc kỹ đề bài trước khi làm để không bỏ sót các yêu cầu quan trọng trong đề bài.

Nếu kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, nên bắt đầu với phương pháp ghi chép chính tả, cùng tapescripts cuối sách để luyện tập thêm.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên Take Note lại từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mới mà bạn chưa biết.

Nên nghe lại từ 1-2 lần để nghe được hết những từ mà mình chưa nghe rõ trong lần nghe đầu tiên. Không nên vừa nghe vừa đọc transcript về nó sẽ làm giảm tốc độ nghe của bạn.

  1. Với cuốn Intensive IELTS Reading

Bạn chỉ cần tập trung vào việc luyện tập theo các hướng dẫn bên trong sách về cách sử dụng từ vưng, ngữ pháp, cấu trúc câu và các dạng bài liên quan đến bài thi này.

Sau khi làm bài xong, nên dành thời gian để đối chiếu kết quả và xem minh sai ở đâu và giải thích lý do sai để tránh mắc lỗi lần 2.

  1. Với cuốn Intensive IELTS Writing

Các bạn nên chia và luyện tập thật kỹ theo từng dạng của bài thi Writing.

Luyện viết đều đặn hàng tuần: Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các kiến thức và kĩ năng cần thiết trong bài IELTS Writing, các bạn cần phải duy trì thực hiện các bài viết một cách đều đặn (ít nhất 2 – 3 bài một tuần). Điều này không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng viết mà còn giúp bạn không bị quên những kiến thức đã học trong cuốn sách này.

Chữa bài sau khi hoàn thành bài viết: Sau khi hoàn thành xong bài viết của mình, IGE khuyên bạn nên dành một chút thời gian để kiểm tra lại một số lỗi cơ bản về từ vựng và ngữ pháp trong bài viết của mình. Đồng thời, xem lại cách phát triển và phân tích bài viết đã thực sự phù hợp chưa?

  1. Với cuốn Intensive IELTS Speaking

Đối với phần IELTS Speaking, việc chỉ học lí thuyết là không đủ để bạn có thể thành thạo kĩ năng này mà bạn phải tự tạo môi trường luyện tập cho chính mình sau khi học xong mỗi phần của cuốn sách này. Bạn nên dành 30 phút luyện tập mỗi ngày.

Từ việc hướng dẫn cách làm cho 3 dạng bài của bài thi IELTS Speaking trong cuốn sách, các bạn có thể sưu tầm các câu hỏi theo các chủ đề phổ biến trong phần IELTS Speaking để luyện tập kĩ năng trả lời cho các part này.

Đối với mỗi chủ đề luyện tập, các bạn có thể tìm hiểu thêm các nhóm từ vựng và các cách biểu đạt phù hợp cho chúng. Đồng thời, các bạn cũng nên tự ghi âm bài nói của mình và sửa chữa các lỗi mà mình mắc phải trong bài nói đó.

Để có thể vượt qua kì thi IELTS điều quan trọng nhất chính là bạn phải chăm chỉ và có quyết tâm cao. IGE chúc bạn học tập tốt!

Leave a Reply

Your email address will not be published.