Chứng minh tài chính du học Úc như thế nào?

chứng minh tài chính du học úc

Úc sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, vì vậy học tập tại Úc là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang có dự định du học Úc, đó sẽ là một cơ hội rất lớn, nhưng du học Úc không hề dễ dàng như vậy. Bạn cần phải hoàn thành một số thủ tục phức tạp, một trong những rào cản lớn khiến bạn không thể thực hiện giấc mơ là thiếu bằng chứng về nguồn tài chính. Để có được visa du học Úc, bạn phải chứng minh rằng bạn hoàn toàn có đủ khả năng tài chính để tự chăm sóc bản thân trong năm đầu tại Úc. Vì vậy, chứng minh tài chính du học Úc là điều kiện tiên quyết. Vậy chứng minh tài chính du học Úc như thế nào? Cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

TẠI SAO CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC LÀ BẮT BUỘC?

Có một vài lý do mà việc chứng minh tài chính này là bắt buộc. Chủ yếu là vì chính phủ Úc muốn đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn toàn chú tâm vào việc học của bạn. Tiền có thể là sự chi phối nhất định, nó có thể có ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống của bạn tại Úc. Bằng cách đảm bảo rằng bạn có sẵn nguồn tài chính cần thiết, bạn sẽ không bị phân tâm mà chỉ tập trung vào việc học.

Chính phủ Úc cũng làm điều này để họ không phải lo lắng về việc chăm sóc sinh viên quốc tế và tài chính của họ khi họ ở trong nước. Nếu quốc gia không kiểm tra bằng chứng về nguồn tài chính, quốc gia đó có thể sẽ phải chịu gánh nặng tài chính không cần thiết do một bộ phận sinh viên quốc tế không chuẩn bị.

Cuối cùng, họ làm như vậy vì chi phí sinh hoạt ở Úc có thể khá cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Sydney và Melbourne. Thay vì khiến sinh viên quốc tế bị sốc vì chi phí sinh hoạt sau khi họ đến, chính phủ Úc đã chọn kiểm tra tài chính của sinh viên trước khi họ có thể xin được visa vào nước này.

Yêu Cầu Tối Thiểu

Bộ Di trú Úc có những yêu cầu tối thiểu mà bạn phải đạt được để có thể có được visa du học Úc. Dưới đây là các yêu cầu tối thiểu kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2012.

 • Học sinh, sinh viên: Bạn phải có đủ tiền đóng học phí cho năm đầu tiền, khoảng $18,610 cho chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, thực phẩm, v.v.) và một vé máy bay khứ hồi đến đất nước Úc để được xem xét xin visa du học. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang sống và trường bạn đang theo học.
 • Người nhà hoặc vợ(chồng): Nếu bạn đã kết hôn (như nhiều người đi học cao học), bạn cũng phải có bằng chứng về nguồn tài chính cho người thân của bạn. Họ phải có tương đương với một vé máy bay khứ hồi về nước cũng như thêm $6,515 cho chi phí sinh hoạt chung. Nếu họ đang tham gia các lớp học, họ phải có đủ cho các khóa học riêng của họ.
 • Trẻ em: Nếu con bạn dưới 6 tuổi, người đầu tiên sẽ thêm một vé máy bay và 3.720 đô la mỗi năm. Bất kỳ trẻ em dưới 6 tuổi bổ sung sẽ thêm một giá vé máy bay bổ sung và $2,790 mỗi đứa trẻ. Nếu con bạn trên 6 tuổi, Bộ Di trú Úc sẽ xác định chi phí dựa trên tuổi của con bạn, cấp học và khu vực Úc mà bạn đang cư trú.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các yêu cầu tối thiểu, bạn có thể liên hệ với văn phòng hỗ trợ của chúng tôi hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ Di trú và Quốc tịch Úc.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC ÚC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Visa du học Úc được phân làm nhiều diện, mỗi diện lại có những yêu cầu riêng. Tùy vào bậc học, ngành học và học phí của mỗi trường mà du học sinh phải căn cứ vào đó để chuẩn bị chi phí tương ứng.

Chứng minh tài chính du học Úc chỉ yếu gôm 3 phần được phân định rõ ràng là sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

Sổ Tiết Kiệm

 • Số dư trong sổ tiết kiệm phải đủ để chi trả học phí, chi phí sinh hoạt trong ít nhất là một năm đầu ở Úc. Số tiền có trong sổ tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo là khoảng 900 triệu VNĐ.
 • Kỳ hạn gửi: 12 tháng trở lên
 • Thời gian gửi tiết kiệm nên trước 3-6 tháng trước khi làm hồ sơ. Việc gửi tiết kiệm lâu sẽ tăng độ tin tưởng hơn.

Chứng Minh Thu Nhập

Để chứng minh thu nhập, bạn phải đưa ra bằng chứng rằng gia đình mình đủ khả năng chi trả tiền học phí và chi phí sinh hoạt cho bạn khi tới Úc sau khi đã trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam. Dựa trên điều kiện trên, thu nhập của gia đình bạn phải rơi vào khoảng 70 triệu VNĐ mỗi tháng

Đại Sứ Quán Úc chấp nhận 5 nguồn thu nhập chính: lương, hộ kinh doanh, cho thuê tài sản, góp vốn kinh doanh hay sở hữu công ty. Hồ sơ chứng minh tài chính sẽ bao gôm:

+ Làm công ăn lương:

 • Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
 • Bảng lương/Xác nhận lương/Sao kê lương

+ Kinh doanh hộ gia đình:

 • Giấy phép kinh doanh/Xác nhận kinh doanh từ địa phương
 • Chứng từ nộp thuế
 • Giấy giải trình thu nhập

+ Cho thuê tài sản:

 • Sổ đỏ, sổ hồng hoặc giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản đó
 • Chứng từ chứng minh việc tham gia thanh toán tiền thuê (nếu có)
 • Hợp đồng cho thuê tài sản

+ Góp vồn kinh doanh hay chủ doanh nghiệp:

 • Giấy phép kinh doanh
 • Báo cáo tài chính, báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Hợp đồng kinh tế
 • Giấy nộp tiền vào kho bạc nhà Nước
 • Giấy xác nhận góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.
chứng minh tài chính du học úc
chứng minh tài chính du học úc

Tài Sản (của gia đình hay người bảo trợ)

Bạn đưa ra càng nhiều chứng cứ thì độ tin cậy, thuyết phục càng cao. Những giấy tờ như sổ hồng, sổ đỏ, cổ phần, xe hơi,… sẽ thể hiện được tiềm lực tài chính của gia đình để củng cố thêm cho hồ sơ du học Úc của bạn.

Làm thế nào để xin visa mà không cần chứng minh tài chính?

Hiện tại, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách phê duyệt visa mới, đó là SSVF. Chính sách này có lợi cho sinh viên, đặc biệt, nó đơn giản hóa quá trình, thủ tục xin visa nhập học.

 • Sinh viên cần cung cấp bằng chứng tài chính và trình độ tiếng Anh cho trường tại Úc, sau đó bạn sẽ nhận được bảo lãnh sau khi được họ chấp thuận.
 • Khi xin Visa sinh viên tại Lãnh sự quán: sinh viên cần đính kèm một bảo đảm chứ không phải là bằng chứng tài chính và trình độ tiếng Anh nữa.

SSVF tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên muốn đi du học tại Úc nhưng không đáp ứng các yêu cầu về giấy tờ.

Đăng ký SSVF không cần chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE, …), bằng chứng về nguồn tài chính, số tiền của tài khoản ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Ngoài ra, SSVF cũng kéo dài thời gian học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế trước khi bắt đầu khóa học chính.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình hãy tham khảo tại đây.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được đầy đủ thông tin về quá trình chứng minh tài chính du học Úc, Đừng quên ghé thăm https://igeenglish.com/du-hoc-uc/ thường xuyên để cập nhật nhiều tin tức khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.