Tại Sao Bạn Nên Chọn Hình Thức Thi IELTS Trên Máy Tính

Tại Sao Bạn Nên Chọn Hình Thức Thi IELTS Trên Máy Tính

Hình thức thi IELTS trên máy tính đã có mặt tại Việt Nam từ 2 năm trước, tuy nhiên còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về hình thức thi hiện đại này. Hãy cùng IGEIELTS tìm hiểu chi tiết về các thức thi IELTS trên máy tính, những ưu điểm vượt trội so với hình thức thi trên giấy truyền thống

Hình thức thi IELTS trên máy tính có gì đặc biệt ?

Nếu lựa chọn hình thức thi mới này, thí sinh sẽ tham gia bài thi Reading, Listening và Writing hoàn toàn trên máy tính. Chỉ riêng phần thi Speaking vẫn giữ nguyên cách thức với 15 phút thi trực tiếp với Examiners.

Ngoài ra, tất cả các yếu tố khác liên quan tới bài kiểm tra vẫn giữ nguyên.

  • Nội dung
  • Thời gian làm bài
  • Các dạng câu hỏi
  • Cách chấm điểm
  • Nguyên tắc bảo mật

Sau khi kỳ thi kết thúc, kết quả thi IELTS trên máy tính sẽ được trả về trong vòng 3 – 5 ngày kể từ ngày bạn hoàn thành bài thi.

Ưu điểm khi đăng ký thi IELTS trên máy tính

Hình thức làm bài kiểm tra trên máy tính có nhiều ưu điểm vượt trội so với hình thức thi trên giấy, hãy cùng IGEIELTS liệt kê chi tiết dưới đây nhé:

1. Dễ dàng chỉnh sửa

Nếu bạn là người không được cẩn thận cho lắm hoặc viết chữ xấu, gạch xóa nhiều thì hình thức thi này chính xác dành cho bạn.

  • Với bài tập trắc nghiệm, khi muốn sửa đáp án chỉ cần nhấn chuột sang đáp án khác. Với hình thức thi trên giấy ngày trước, bạn sẽ mất công tẩy đáp án cũ và điền đáp án mới, rất mất thời gian.
  • Đặc biệt là phần thi Writing trên máy tính, bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng mà không làm “nhem nhuốc” bài viết như thi trên giấy.

2. Nhận kết quả cực nhanh

Chỉ sau 3 – 5 ngày hoàn thành bài kiểm tra là thí sinh đã có thể nhận được kết quả, sớm hơn 8 – 9 ngày so với hình thức thi trên giấy. Nếu bạn đang cần gấp kết quả thì hãy đăng ký thi trên máy tính nhé.

3. Không cần mất thời gian đếm chữ !

Hình thức thi trên máy tính hỗ trợ rất nhiều cho phần thi Writing. Trước đây khi viết bài Task 1 và Task 2, bạn phải mất công ngồi đếm và căn sao cho chuẩn với giới hạn từ của đề bài. Nhưng với cách thức kiểm tra hiện đại này, máy tính sẽ đếm hộ số chữ trong bài viết. Bạn không phải vất vả ngồi đếm từng chữ nữa.

4. Lợi thế sử dụng tai nghe trong bài thi Listening

Một ưu thế vượt trội khác của hình thức thi máy tính so với trên giấy. Trong cách làm bài nghe cũ, giám thị sẽ phát bài nghe qua loa trong phòng thi. Điều này ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng nghe của thí sinh vì phụ thuộc khá nhiều chất lượng âm thanh của loa, cộng thêm tiếng ồn xung quanh gây mất tập trung.

Nhưng nếu làm bài thi Listening máy tính, bạn sẽ thực hiện bài nghe thông qua tai nghe headphone cắm trực tiếp vào máy tính đang làm. Nghe bằng headphone chắc chắn rõ hơn việc nghe loa, tăng tính chính xác cho bài làm.

Bên cạnh đó, mỗi người có 1 headphone sẽ giúp bạn tập trung hơn vào bài làm của mình, tránh xao nhãng từ môi trường xung quanh

5. Không còn “page – flip”

Chỉ những ai đã từng thi IELTS trên giấy mới hiểu được “nỗi khổ” mang tên “page – flip“. Khi làm bài Reading mà đề bài quá dài, bạn phải lật các trang giấy để tìm thông tin rồi quay lại điền đáp án, rất mất thời gian và dễ mất tập trung.

“Nỗi khổ” này sẽ hoàn toàn biến mất khi bạn thi trên máy tính. Màn hình máy tính được chia làm 2 phần, 1 bên là đề bài và 1 bên là đáp án. Cách sắp xếp này sẽ giúp bạn thuận tiện tra cứu và điền đáp án, tất cả công việc chỉ diễn ra trên 1 màn hình máy tính. Một lợi thế khác hỗ trợ hết sức cho bạn làm bài

6. Phòng thi ít người – tập trung tối đa

Không giống những buổi thi truyền thống thí sinh đến đông đúc, địa điểm diễn ra kì thi trên máy tính trật tự và quy củ hơn. Vì lý do giới hạn không gian đặt máy tính nên mỗi phòng thi chỉ có từ 10 – 14 người.

Việc có ít thí sinh trong phòng thi sẽ khiến bạn tập trung hơn, không bị phân tâm quá nhiều, giảm bớt áp lực phòng thi.

Hình thức dự thi IELTS trên máy tính có nhiều cải tiến mới, khắc phục hầu hết nhược điểm của bài kiểm tra trên giấy. Bên cạnh đó, công nghệ hiện đại hỗ trợ rất nhiều để thí sinh có thể hoàn thành bài thi tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn hãy đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân để có một buổi thi IELTS hoàn hảo nhé. 

Nếu vẫn còn nhiều băn khoăn về việc học IELTS, hãy để IGEIELTS giải đáp những thắc mắc của bạn về lộ trình và phương pháp học tập tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.