Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết Trước Kỳ Thi IELTS

Kinh Nghiệm Và Những Điều Cần Biết Trước Kỳ Thi IELTS

Kỳ thi IELTS do Hội Đồng Anh (British Council) và Hội Đồng Úc (IDP) tổ chức có quy mô lớn, chuyên nghiệp và quy củ. Thí sinh tham dự luôn coi đây là kỳ thi mang tính bước ngoặt bởi tầm quan trọng của tấm bằng và lệ phí thi không hề rẻ. Vì vậy, hãy đọc bài viết dưới đây để có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm thi IELTS bao gồm các bước trước kỳ thi – trong kỳ thi – sau khi thi.

Trước kỳ thi

1. Mang theo giấy tờ tùy thân. 

Hội đồng thi sẽ chấp nhận những giấy tờ tùy thân sau đây:

  • Căn cước công dân.
  • Chứng minh thư.
  • Hộ chiếu.

Đây là điều bạn cần lưu ý và ghi nhớ trong đầu. Vì nếu không có 1 trong 3 loại giấy tờ trên, hội đồng thi sẽ không cho bạn tham dự kỳ thi IELTS. Chú ý là bạn nên mang theo loại giấy tờ đã dùng để đăng ký dự thi trước đó.

2. Trang phục khi đi thi

Giám khảo và hội đồng thi sẽ không đánh giá điểm dựa trên trang phục của bạn. Tuy nhiên, nên mặc quần áo thoải mái, nhẹ nhàng để tránh gây sự chú ý của giám thị nhé.

Lời khuyên dành cho bạn là nên mặc 1 áo khoác mỏng. Trong phòng thi mở điều hoà khá lạnh, bạn nên mặc thêm áo để tránh bị lạnh dẫn tới ảnh hưởng đến chất lượng bài thi.

3. Đến sớm

8h30 bắt đầu thi thì bạn nên đến lúc 7h45 để check – in, lấy vân tay và gửi đồ cá nhân. Chú ý chỉ nên mang theo giấy tờ tuỳ thân, còn lại cất hết ở nhà để tránh mất đồ đạc khi gửi tại hội đồng thi.

4. Quy định chung

  • Không được mang đồng hồ hay bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng thi, trong phòng thi sẽ có đồng hồ đếm ngược rất to. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị huỷ kết quả ngày thi hôm đó. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng, bạn có thể bị cấm thi từ 1 – 2 năm. Trong phòng thi sẽ có đồng hồ đếm ngược rất to.
  • Chuẩn bị tinh thần thật tốt vì bạn sẽ thi liên tục 3 tiếng đồng hồ cho bài thi Listening – Reading – Writing mà không có giờ nghỉ giải lao.
  • Không cần mang nước vào phòng thi, hoặc nếu có thì phải đựng trong chai nhựa trong suốt.

Trong giờ thi

1. 5 phút đầu tiên của bài thi Listening rất quan trọng. Bạn phải kiểm tra tai nghe thật kỹ để tránh trường hợp lỗi.

2. Nếu bạn muốn đi vệ sinh thì sao? Tất nhiên là được, nhưng chỉ sau khi bắt đầu bấm giờ làm bài. Ví dụ, sau khi làm xong phần Listening, bạn phải đợi đến lúc bấm giờ làm bài Reading mới được đi, như vậy thời gian làm phần Đọc sẽ bị giảm đi. Vì vậy nên tính toán thời gian đi WC hợp lý, nếu bắt buộc phải đi thì nên chọn lúc thi Reading.

3. Khi vào phòng thi, hãy xin giám thị 3 – 4 bút chì và tẩy, tránh trường hợp bút hỏng thì không mất thời gian xin thêm. Tương tự với Answer Sheet, bạn có thể xin luôn 2 – 3 tờ trước, đừng ngại nhé. 1 phút trong phòng thi cũng quý như vàng.

4. Nếu bạn thi IELTS trên giấy: Hạn chế tẩy xoá, viết chữ thật to và rõ ràng trên Answer Sheet để Examiners chấm chính xác. Nếu phần Listening và Reading cần phải sửa nhiều, hãy mạnh dạn xin Answer Sheet mới nhé.

5. 2 phút đầu thi Speaking hãy cố gắng thật bình tĩnh. Đa phần Examiner khá lạnh lùng, đôi lúc không nhìn mà chỉ nghe bạn nói. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để có cho mình phần thi tốt nhất nhé.

Sau khi thi

1. Kết quả sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi (đối với thi trên giấy) và 4 – 5 ngày (đối với thi trên máy tính). Bạn chỉ cần chờ đúng ngày giờ và lên mạng xem điểm/nhận điểm qua SMS (nếu là IDP).1.

2. Bạn có thể nhận bằng ngay sau khi biết điểm.

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm bổ ích cho kỳ thi IELTS. Tuy nhiên, để đạt band điểm cao quan trọng nhất vẫn phải có kiến thức tiếng Anh thật tốt nhé. Bạn có thể đăng ký các Khóa Luyện Thi IELTS tại IGEIELTS để đạt mục tiêu 6.5+ trong thời gian ngắn nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.