BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 1

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp học tiếng anh mới giúp chúng ta học tập tốt hơn như nghe nhạc, đọc sách, xem bản tin hay xem phim bằng ngôn ngữ tiếng anh…Vậy các bạn đã bao giờ thử đọc truyện bằng tiếng anh hay chưa? Đó cũng là phương pháp học được rất nhiều những bạn trẻ yêu thích và áp dụng. Bởi câu chuyện được viết theo một chuỗi liên kết nên việc học từ vựng và cấu trúc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải câu chuyện nào cũng phù hợp khi vốn từ của bạn còn hạn hẹp. Để giải đáp thắc mắc đó IGE IELTS đã chọn lọc ra những truyện Tiếng anh hay và phù hợp với trình độ cơ bản nhất.

  1. Tổng quan về truyện tiếng Anh

Nếu nói về truyện trong tiếng Việt thì đây là một thể loại khá quen thuộc. Với mọi lứa tuổi hầu như ai cũng đã từng một lần đọc truyện. Vậy truyện tiếng Anh là gì? Cùng tìm hiểu sơ lược về truyện tiếng Anh nhé.

Truyện tiếng Anh là gì?

Truyện tiếng Anh: là những câu truyện được viết bằng tiếng Anh (có thể do người bản xứ viết hoặc được biên dịch sang tiếng Anh).

Đa phần những câu truyện tiếng Anh hiện nay đều có sản song ngữ để giúp các bạn dễ dàng theo dõi và học từ vựng.

Cốt truyện sinh động tạo cảm hứng cho người đọc.

Lợi ích của của truyện tiếng Anh

Những truyện tiếng Anh đối với người việt thì có nhiều công dụng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người gồm:

Giải trí: Chức năng chính của truyện đó là giúp con người đọc, cảm nhận, thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Những câu truyện ngắn với ngôn từ dím dỏm sẽ giúp bạn giảm bớt điều đó.

Học từ vựng tiếng Anh: Dựa vào tính chất của mình mà truyện tiếng Anh có khả năng giúp người học nhớ từ vựng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài cách học từ vựng quá truyện tiếng Anh thì các bạn đừng quên tìm và thử các cách học từ vựng tiếng Anh khác để tìm ra cách học phù hợp với mình nhé.

Học cấu trúc: Truyện tiếng Anh thường có văn phong đúng với giọng văn và phong cách của người bản xứ, do đó các bạn có thể ghi nhớ các cấu trúc này một cách tự nhiên.

  1. Các truyện tiếng Anh hay dễ đọc

Dưới đây là 9 truyện tiếng Anh đơn giản dễ đọc và dễ hiểu dành cho người mới bắt đầu. Có thể là những câu chuyện các bạn đã từng được nghe ở phiên bản tiếng Việt rồi nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua nhé sẽ bỏ lỡ những từ vựng thú vị đó.

Truyện tiếng Anh Snow White and the Seven Dwarfs (Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn)

Snow White and the Seven Dwarfs hay còn có tên gọi quen thuộc đó là Nàng Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn là truyện tiếng Anh có nội dung vô cùng thân thuộc với người Việt Nam. Câu chuyện kể về nàng công chúa xinh đẹp nhưng bị mụ hoàng hậu xấu xa ganh tị. Bà ta tìm mọi cách để hãm hại Bạch Tuyết. Nhưng may mắn nàng đã thoát chết và lạc đến ngồi nhà nhỏ của Bảy Chú Lùn.

Ở đây, Bảy Chú lùn đã chăm sóc cho Bạch Tuyết như người thân trong nhà. Giúp đỡ nàng vượt qua những âm mưu gian ác của mụ hoàng hậu.

Cuối cùng thì nàng Bạch Tuyết sinh đẹp cũng gặp được chàng hoàng tử của mình và họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Ý nghĩa: Câu chuyện muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng không sống trên đời không nên ganh ghét đố kỵ. Và những ai  sống hiền lành lương thiện thì những điều tốt đẹp sẽ đến với người đó.

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 2

Truyện tiếng Anh Belling the cat (Đeo lục lạc cho mèo)

Beling the cat hay còn có tên gọi là Đeo lục lạc là cho mèo là truyện tiếng Anh kể về một đàn chuột khổ sợ. Chúng luôn bị rình rập bởi một con mèo vô cùng gian ác.

Khi tất cả các thành viên đang không biết làm gì để đối phó với con mèo kia thì có một chú chuột mạnh dạn nói lên ý tưởng của mình đó là “đeo lục lạc cho mèo”. Mọi thành viên vô cùng đồng tình cho đến khi đề cử người sẽ làm việc đó thì không có ai lên tiếng.

Ý nghĩa: Câu chuyện muốn nhắn nhủ với chúng ra rằng: rất dễ dàng để đưa ra một giải pháp bất khả thi. Vậy nên khi đưa ra một ý tưởng nào đó hãy suy nghĩ đến khả năng thực hiện của nó.

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 3

Truyện Tiếng anh The Little Match Girl (Cô bé bán diêm)

Cô bé bán diêm sống trong gia đình khá giả, nhưng do mẹ mất sớm và người bà yêu quý cũng qua đời nên tài sản tiêu tán. Em phải chui rúc trong một xó tối tăm, luôn luôn nghe những lời mắc nhiếc, chửi rủa. Vì nghèo khổ nên em phải bán diêm cho người bố rất tàn nhẫn hay đánh em. Vào một ngày cuối năm, em không bán được que diêm nào.. Em không dám về nhà vì sợ cha đánh. Đêm giao thừa trời giá rét, em ngồi nép vào góc tường giữa hai ngôi nhà, và người dân bận mua sắm cho những ngày lễ đi lướt qua em. Đêm càng lạnh giá, em đánh liều quẹt que diêm để sưởi ấm.

Mỗi lần quẹt que diêm cháy sáng là một mộng tưởng đến với em. Lần thứ nhất, em thấy lò sưởi; lần thứ hai em thấy bàn ăn và con ngỗng quay; lần thứ ba em thấy cây thông noel hiện ra, lần thứ tư bà hiện về,vì sợ bà đi mất nên cô bé đã quẹt hết một bao diêm để níu giữ bà ở lại. Cuối cùng cô bé đã chết vì trời lạnh.

Sáng hôm sau, một ngày đầu năm mới mọi người qua đường phát hiện một cô bé chết lạnh ngồi co ro bên góc tường, cô bé đã chết trong đêm giao thừa giá rét khi mơ cùng bà bay lên cao mãi mãi.

Ý nghĩa: Nhà văn muốn gửi đến một thông điệp tới người đọc mọi thế hệ sau này, một bài học giàu ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người với con người trong cuộc sống.

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 4

Truyện tiếng Anh The perfect heart (Trái tim hoàn hảo)

The perfect heart hay còn có tên là trái tim hoàn hảo, là truyện tiếng Anh kể về một thế giới mà ở đó người ta có thể nhìn thấy trái tim. Một chàng trai được mọi người công nhận là người có trái tim đẹp nhất. Anh ta luôn tự hào vì điều đó.

Tuy nhiên, một ngày có một cụ già đến và khẳng định trái tim của cụ đẹp hơn bất kỳ trái tim nào. Mọi người đều bất mãn vì trái tim của cụ là lởm chởm những mảnh chắp vá không ăn khớp. Hóa ra đó chính là những mảnh tim ông lão cho đi và được nhận lại từ những người mà ông yêu thương.

Cuối cùng chàng trai trẻ đã xé một mảnh tim của mình để trao cho ông lão và ông cũng vậy. Tuy hai mảnh ghép không trọn vẹn nhưng nó lại khiến con tim của họ trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Ý nghĩa: Câu chuyện mang đến một ý nghĩa nhân văn sâu sắc về tình người. Qua đây ngoài việc học từ tiếng Anh chúng ta cũng học được cách yêu thương, sự sẻ chia ấm áp.

Truyện tiếng Anh Pencil and Eraser (Bút chì và cục tẩy)

Truyện tiếng Anh Pencil and Eraser là câu chuyện ngắn về cuộc hội thoại của bút chì và cục tẩy. Mỗi lần bút chì mắc sai lầm thì cục tẩy sẽ là người giúp xóa đi những vết sai đó bằng chính thân thể của mình. Qua thời gian cục tẩy sẽ dần bé lại và biến mất.

Ý nghĩa: Các bạn có thấy việc tẩy luôn dõi theo và giúp bút chì sửa chữ những lầm lỗi giống với hình bóng cha mẹ luôn yêu thương, bao dung đối với mỗi chúng ta không. Dù sau này biết rằng chúng ta rồi sẽ có gia đình riêng, cha mẹ rồi cũng sẽ già yếu nhưng tình yêu thương dành cho con cái của họ sẽ là vĩnh cửu.

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 5

Truyện tiếng Anh Who You Are Makes a Difference (Giá trị của sự quan tâm)

Who You Are Makes a Difference hay còn có tên là giá trị của sự quan tâm là truyện tiếng Anh ngắn kể về ông bố đã gác lại công việc để dành những lời yêu thương, sự quan tâm của mình cho cậu con trai duy nhất của ông.

Nhờ có điều đó cậu con trai đã hiểu tình cảm của bố dành cho cậu và từ bỏ việc kết liễu đời mình vào ngày hôm sau.

Ý nghĩa: Câu chuyện muốn nhắn nhủ với chúng ta rằng đôi khi sự yêu thương cần được thể hiện một cách rõ ràng. Đừng vì cuộc sống bộn bề mà quên mất những người thân yêu xung quanh mình.Tình yêu thương giữa người với người có thể chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn.

Truyện tiếng Anh Heaven and Hell (Thiên đàng và địa ngục)

Heaven and Hell hay còn được biết đến với cái tên thiên đàng và địa ngục. Truyện kể rằng có một người đàn ông muốn biết như thế nào là thiên đường và địa ngục.

Ông ta được thượng đế dẫn đến hai cái cửa. Cánh cửa đầu tiên mở ra là một căn phòng mà trong đó có một cái bàn lớn. Trên bàn có một nồi nước hầm thơm ngon nhưng những người xung quanh thì đều trông như bị bỏ đói.

Trên tay họ bị buộc một chiếc thìa có cán rất dài, đủ để họ với tới chiếc nồi nhưng lại không thể cho vào miệng được. Thượng đế gọi đây là địa ngục.

Sang căn phòng thứ hai, mọi thứ đều như căn phòng thứ nhất nhưng những người ở đây lại béo tốt hồng hào, trái ngược hoàn toàn với căn phòng thứ nhất. Lý do rất đơn giản đó là ở căn phòng này mọi người biết đút cho nhau ăn.

Ý nghĩa: Câu chuyện muốn nhấn mạnh về sự quan trọng của tinh thần đoàn kết, giúp người chính là giúp đỡ bản thân mình.

Truyện tiếng Anh The miracle bridge (Cây cầu kỳ vĩ)

The miracle bridge hay còn được biết đến với cái tên Cây cầu kỳ Vĩ là truyện tiếng Anh có thật kể về sự ra đời của cây cầu Brooklyn. Cây cầu nổi tiếng dài nhất thế giới này cũng được hoàn thành trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt.

Cây cầu được thi công đã xảy ra sự cố khiến chính kỹ sư John Roebling (người kỹ sư tài năng khơi nguồn lên ý tưởng xây dựng cây cầu này) và khiến con trai ông Washington (người đồng quản lý dự án với ông) bị liệt toàn thân và chỉ còn cử động được duy nhất một ngón tay.

Với bộ óc vẫn còn vô cùng tinh anh, chỉ còn một ngón tay có thể cử động nhưng ông lại vẫn có thể thông qua đó giao tiếp với các kỹ sư khác để hoàn thành cây cầu kỳ vỹ trong suốt 13 năm.

Ý nghĩa: Câu chuyện đem đến một bài học đắt giá về sự nỗ lực. Khi bạn cố gắng hết mình bạn có thể làm nên những kỳ tích không ngờ đến.

BÍ QUYẾT ÔN LUYỆN QUA 9 TRUYỆN TIẾNG ANH 6

Truyện tiếng Anh Consider this (Hãy suy ngẫm)

Consider this là tập hợp những mẩu truyện tiếng Anh nói về cuộc đời của những người nổi tiếng như: Rudyard Kipling, Winston Churchill, Albert Einstein, Louis Pasteur,… Họ đều có một điểm chung đó là vượt lên trên thất bại, sự sắp đặt của số phận để giành lấy thành công, tiếng nói của bản thân trong xã hội.

Những câu chuyện được kể tuy ngắn nhưng như là cú hích mạnh giúp bản thân con người chúng ta nhìn lại bản thân mình. Những câu chuyện đem lại sức mạnh tinh thần, tạo động lực giúp chúng ta vượt qua khó khăn trước mắt.

  1. Lời khuyên và lưu ý khi sử dụng truyện tiếng Anh

Đối với người Việt Nam khi bắt đầu đọc truyện tiếng Anh thì mọi người thường mắc phải khá nhiều lỗi giống nhau. Dưới đây là một số lời khuyên và lưu ý cho mọi người khi đọc và sử dụng truyện tiếng Anh nhé.

Lựa chọn những câu truyện ngắn có từ vựng đơn giản;

Lựa chọn loại truyện yêu thích để dễ dàng ghi nhớ hơn;

Đọc nhiều lần một câu chuyện;

Ghi chép từ mới vào một cuốn sổ ghi chú để học lại;

Kể lại truyện tiếng Anh đã đọc cho người khác;

Kiên trì, dành thời gian đọc truyện tiếng Anh một cách thường xuyên sẽ giúp trình độ tiếng Anh của bạn cải thiện một cách đáng kể;

Trên đây là những câu chuyện mà IGE đã chọn lọc ra để giúp các bạn học tập tốt hơn. IGE luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *