TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH

TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH 1

Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, có rất nhiều phương pháp để học tiếng anh. Bên cạnh việc học tập qua sách vở, chúng ta có thể đọc sách, nghe nhạc, xem phim.. bằng ngôn ngữ Tiếng anh để luyện khả năng nghe – nói tốt hơn. Vậy bạn đã thử xem bản tin bằng tiếng anh bao giờ chưa? Đó là một phương pháp học rất hiệu quả mà có lẽ nhiều bạn chưa biết đến. Hôm nay IGE IELTS sẽ giới thiệu những trang web xem bản tin Tiếng anh giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé. Cùng theo chân IGE tìm hiểu nào!

  1. Tổng quan về bản tin Tiếng anh

1.1. Bản tin tiếng Anh là gì?

Bản tin là đơn vị cơ sở của thông tin báo chí nhằm truyền đạt, phản ánh “về một sự kiện mới xảy ra được mọi người hoặc một số người quan tâm. Tin thường được thông báo nhanh và ngắn gọn trên báo chí, đặc biệt báo ngày, báo điện tử, đài phát thanh và truyền hình”.

Trong thời đại ngày nay, do nhu cầu nắm bắt, trao đổi thông tin của xã hội là hết sức cấp thiết nên bản tin có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hàng ngày.

Bản tin tiếng Anh cũng có mục đích như vậy nhưng ngôn ngữ được sử dụng ở đây là tiếng Anh.

1.2. Lợi ích của bản tin tiếng Anh

Cập nhật tin tức: Giống như các bản tin khác, bản tin tiếng Anh bao gồm rất nhiều những thông tin, tin tức mang tính thời sự, cập nhật mới với  đa dạng các chủ đề như chiến tranh, dịch vụ, chính trị, y tế, giáo dục, môi trường, kinh tế, các sự kiện thể thao,… Khi xem các bản tin tiếng Anh, chúng ta sẽ được cập nhật, bổ sung những kiến thức, thông tin mới nhất, nhanh chóng nhất;

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh: Những bản tin tiếng Anh chứa một lượng thông tin lớn. Vì vậy, khi xem chúng ta sẽ được tiếp xúc nhiều với một số lượng lớn từ vựng tiếng Anh, từ đó thu nạp thêm được một vốn từ tiếng Anh lớn cho bản thân;

Rèn luyện kỹ năng nghe: Một trong những cách để nghe tiếng Anh tốt hơn đó là nghe thật nhiều. Khi xem các bản tin tiếng Anh thường xuyên, chúng ta sẽ quen dần với giọng và ngữ điệu nói của người bản xứ cũng như ngữ điệu nói. Nhiều lần như vậy, các bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu được tiếng Anh hơn;

Cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh: Khi bạn đã có thể nghe hiểu được thì việc nói tiếng Anh là chuyện nhỏ thôi đúng không nào? Đặc biệt, biên tập viên của các bản tin tiếng Anh phát âm rất chuẩn và rõ chữ. Hãy nói theo các biên tập viên để học theo cách phát âm chuẩn nhé.

  1. Trang web nghe bản tin tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Hiện nay, có rất nhiều bản tin tiếng Anh, được phát sóng trên nhiều phương tiện khác nhau. Nhưng dễ dàng tìm kiếm và được nhiều người xem nhất là những bản tin kênh website. Dưới đây là những trang web nghe bản tin tiếng Anh có phụ đề song ngữ nhiều người xem nhất hiện nay.

2.1. Bản tin tiếng Anh – CNN

CNN là kênh tổng hợp các tin tức dưới dạng tin ngắn. Mỗi video tin tức có thời lượng chỉ từ 1-15 phút, rất phù hợp cho các bạn trau dồi tiếng Anh theo nhiều lĩnh vực. Các bản tin tiếng Anh được chia theo các chủ đề cụ thể. Vì vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn xem chủ đề mình yêu thích để học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nội dung chính của kênh này rất đa dạng bao gồm tin tức thế giới được cập nhật nhanh nhất, từ thể thao, tin công nghệ, giải trí, du lịch đến tin tức đời sống.

CNN là một đài nổi tiếng của nước Mỹ, vì vậy kênh này sẽ phù hợp nhất với những bạn muốn học tiếng Anh theo giọng Mỹ.

TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH 2

https://edition.cnn.com/

2.2. Bản tin tiếng Anh – BBC 

BBC learning English là trang web luyện nghe tiếng qua bản tin tiếng Anh thuộc đài BBC của nước Anh. Website được thiết kế dành cho những người học tiếng Anh có trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Giao diện trang web được thiết kế gồm nhiều chủ đề lớn nhỏ khác nhau, vì vậy có thể bạn sẽ cảm thấy “choáng ngợp” và không biết nên bắt đầu nghe từ đâu khi mới bắt đầu sử dụng.

BBC cung cấp những tài liệu học tiếng Anh vô cùng bổ ích dành cho cả người học và giảng viên. Thông qua các bản tin tiếng Anh ngắn của BBC với nhiều tình huống sinh động trong cuộc sống, đời thường các bạn sẽ nhận thấy khả năng tiếng Anh của mình tăng lên đáng kể đấy nhé.

Bên cạnh những bản tin tiếng Anh ngắn, BBC còn cung cấp cho bạn một hệ thống bao gồm các video dạy, viết, phát âm, ngữ pháp… giúp bạn học và phát triển cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Lưu ý: Mặc dù các bản tin trên BBC không phải là quá khó nghe nhưng bạn chỉ nên nghe khi đã có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên.

TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH 3

https://www.bbc.co.uk/learningenglish/

2.3. Bản tin tiếng Anh – VTV4

Đây là bản tin tiếng Anh thực bởi Đài truyền hình Việt Nam được phát sóng trên kênh VTV4. Bản tin cập nhật những thông tin mới nhất cả trong nước và ngoài nước với nhiều chủ đề khác nhau. Do được phát sóng trên VTV4 nên bản có thể dễ dàng xem trên tivi tại nhà hay xem trực tiếp hoặc phát lại trên website của VTV.

Bản tin được thực hiện bởi đài truyền hình Việt Nam nên đảm bảo rằng đây là những nguồn tin chính thống và được tổng hợp lại bằng tiếng Anh chính xác. Qua đó chúng ta có thể luyện kỹ năng nghe với nguồn thông tin tin cậy. Các video được đọc với giọng đọc của biên tập viên người Việt một cách từ từ, rõ chữ rất phù hợp cho người Việt Nam luyện nghe tiếng Anh.

TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH 4

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv4.htm

2.4. Bản tin tiếng anh – VOA

VOA là một kênh đã và đang được rất nhiều người học tiếng Anh sử dụng bởi sự hiệu quả mà nó mang lại.Đây là trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe và nói tiếng Anh giao tiếp thông qua bản tin tức VOA cho mọi người.

Các bản tin trên VOA của Mỹ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau giúp người học học, nghe và bổ sung được vốn từ vựng phong phú. Mỗi bản tin đều có phụ đề, vì vậy mà việc nghe sẽ dễ dàng hơn. Thời lượng của các bản tin này tương đối ngắn, phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Đặc biệt, đây là một kênh hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể vừa học vừa tiết kiệm chi phí đấy.

TOP 4 TRANG WEB NGHE BẢN TIN TIẾNG ANH 5

https://www.voca.vn/voa-special-english

  1. Các tips học tiếng anh hiệu quả qua bản tin

3.1. Xem các bản tin đúng với khả năng của bạn

Nếu bạn có vốn tiếng Anh khá tốt thì có lẽ bạn đã đủ điều kiện để đọc các bản tin trên báo The Wall Street hay xem các video trên kênh tin tức CBS. Còn nếu bạn ở level beginner thì không có vấn đề gì cả vì bạn vẫn có thể xem và đọc các bản tin online dành cho trình độ của mình và sau một thời gian thì bạn có thể tăng dần độ khó của các mẩu tin.

3.2. Xem và đọc những bản tin chất lượng cao

Không phải tin tức nào cũng chất lượng và thích hợp để học đâu nhé. Hãy chọn cho mình những nguồn tin với ngôn ngữ viết rõ ràng, mạch lạc và không vòng vo. Các câu trong bài thường ngắn và là câu trần thuật theo mô hình chủ ngữ – động từ – tân ngữ. Lưu ý nữa là bạn nên chọn trang báo nào có người viết đến từ nhiều quốc gia. Như vậy, bạn sẽ biết được quan điểm về một vấn đề đa dạng hơn.

3.3. Đọc và ghi chú

 Đừng đọc lẩm nhẩm trong miệng những bản tin bạn vừa đọc và xem. Hãy đọc to chúng lên. Việc đọc to này giúp bạn ghi nhớ cách phát âm, nghĩa, cách dùng và thậm chí là ngữ điệu của người MC.

Khi đọc mà gặp các từ mới, thì hãy ghi chúng lại dưới 1 chủ đề tổng quát. Bạn học theo các chủ đề, chủ điểm từ vựng như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Mỗi ngày bạn hãy dành ra một khoảng thời gian riêng để nghe bản tin Tiếng anh, nếu bạn kiên trì tập luyện theo cách này chắc chắc khả năng giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ rất nhiều. Hãy đến với kho tài liệu của IGE IELTS để tìm hiểu thêm những kiến thức và chia sẻ thú vị nhé!

Xem thêm

TOP 10 WEBSITE KIỂM TRA CHÍNH TẢ, NGỮ PHÁP TRONG TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

8 LỖI PHỔ BIẾN HAY MẮC TRONG IELTS SPEAKING

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *