Điều kiện du học Canada 2019 cần những gì?

điều kiện du học canada

Muốn sang Canada học tập thì việc đâu tiên bạn cần phải biết là bản thân có đáp ứng đủ điều kiện cơ bản để đi du học Canada hay không.

Điều kiện du học Canada cần những gì? Làm thế nào để có thể đi du học Canada? Và khi du học Canada chúng ta cần những gì? Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam bởi chi phí du học hợp lý và những chính sách tuyệt vời với cơ hội việc làm, định cư cao sau khi tốt nghiệp. Vậy để du học Canada, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện du học Canada sau đây:

  1. Đủ khả năng trang trải chi phí du học

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học. Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ một phần quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Canada bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị. Theo chúng tôi, để có thể du học Canada, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tại bài viết sau về Chi phí du học Canada 2019 để nắm rõ hơn về các khoản chi phí cần thiết.

Trong 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 450 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

  1. Điều kiện về độ tuổi và học vấn

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Canada chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Canada theo từng chương trình hoc.

Chương trìnhĐộ tuổiYêu cầu 
Trung họcTừ 13 – 19Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳngTốt nghiệp THPTIELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại họcTốt nghiệp THPTIELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩTốt nghiệp đại họcGPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post GraduateTốt nghiêp cao đẳng/đại họcIELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phận tuyển sinh của từng trường.

  1. Xin thành công Visa du học Canada

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công được visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada:

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận – Thư chấp thuận chính thức. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

Hộ chiếu:

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính:

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Thư giải trình:

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên xem hướng dẫn tại “Hồ sơ du học Canada cần những gì?” để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Canada.

  1. Có đủ sức khỏe đi du học

Đừng coi thường bước này, vì đây cũng là điều kiện bắt buộc để xét visa trước khi bạn sang Canada đó nhé! Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Bạn sẽ cần đi khám sức khoẻ và lấy lại giấy khám, chứng nhận là bạn có tình trạng sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh về da,…thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ. Nếu bạn đi theo diện SDS thì bạn phải khám sức khoẻ ít nhất trước 1 tuần.

Để đáp ứng đủ những điều kiện du học Canada, bạn phải nắm vững thông tin, cũng như chuẩn bị đầy đủ, lên kế hoạch thực thi những việc cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc, khó khăn của các bạn. IGE chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO IELTS IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Leave a Reply

Your email address will not be published.