Du học Anh quốc 2020

du học anh quốc

Anh quốc là một quốc gia Châu Âu có lịch sử lâu đời, sở hữu một hệ thống giáo dục truyền thống mang đậm chất “hoàng gia”, tuy nhiên cũng không kém phần hiện đại và tiên tiến. Chất lượng đi kèm với giá cả, điều kiện đầu vào khắt khe, chính vì vậy, những vấn đề xoay quanh điều kiện du học Anh, chi phí du học Anh quốc cũng được phụ huynh và học sinh vô cùng quan tâm. Hãy cùng IGE tìm hiểu xem du học Anh cần bao nhiêu tiền và yêu cầu điều kiện gì các bạn nhé!

Điều kiện du học anh quốc

Muốn sang Anh quốc học tập thì việc đâu tiên bạn cần phải biết là bản thân có đáp ứng đủ điều kiện du học Anh cơ bản hay không.

Điều kiện du học Anh quốc là gì ? Du học Anh cần gì ? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Trình độ tiếng Anh

Để có thể hiểu và nắm bắt được đầy đủ nội dung bài giảng bạn cần có trình độ tiếng Anh đó là điều kiện bắt buộc đầu tiên. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.

Tuy nhiên chưa có đủ điểm này, các bạn có vẫn có thể sang Anh học 1 khóa tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Hầu hết các trường của Anh đều cung cấp khóa học tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt với các bạn đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các trường đại học của Anh thường cung cấp khóa Pre – Sessional English từ 4 – 12 tuần, tạo điều kiện cho các bạn chưa có đủ điểm tiếng anh vào học sau đó chuyển tiếp lên khóa học đăng ký mà không cần phải thi lại điểm IETLS.

Tuy nhiên, điều kiện tiếng Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường như ĐH Brighton.

2. Học lực cá nhân

Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học Anh, học lực bạn cần trên 6.5 sẽ được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học.

3. Điều kiện tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Bạn cần phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng gia đình hoàn toàn có đủ khả năng để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt của mình trong thời gian sống và học tập tại Anh trong năm đầu tiên.

Đối với Anh quốc, điều kiện này sẽ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu là tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ từ bố mẹ, số tiền phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu học tại Anh ít nhất khoảng 30,000 USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí ở Anh.

điều kiện du học anh
điều kiện du học anh

Du học anh cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Anh

Chi phí du học Anh sẽ bao gồm các khoản cơ bản sau: Chi phí hồ sơ, thủ tục trước bay (với năm đầu tiên) + Học phí + Phụ phí + Phí sinh hoạt

1. Chi phí du học Anh trước khi bay: khoảng 40.000.000 VNĐ + tiền bảo hiểm

Đây là khoản phí bạn phải chuẩn bị trước khi sang Anh, nói nôm na cho dễ hiểu là phí bỏ ra để xin được tấm vé cho bạn sang được Anh. Sẽ bao gồm các khoản phí cho việc xin visa, vé máy bay, đặt cọc học phí, tiền thuê nhà (nếu có),….Cụ thể như:

Thủ tụcChi phí
Phí xin visa– Visa Tier 4: £348.

– Visa short-term: £186/năm.

Phí khám sức khoẻ$105
Bảo hiểm£150/năm
Vé máy bay14,000,000 – 24,000,000 VNĐ (tuỳ thuộc vào chặng bay)

*Lưu ý:

  • Học phí năm đầu tiên + bảo hiểm toàn bộ thời gian học tại Anh bạn sẽ đóng ở Việt Nam trước khi có visa.
  • Ngoài ra nếu bạn chọn hình thức thuê nhà bên ngoài ngay mà không ở kí túc xá của trường, thì sẽ được nhà trường hỗ trợ việc thuê nhà. Nhà trường có thể đứng ra hoặc giới thiệu cho 1 bên thuê uy tín, nếu trường hỗ trợ thì bạn sẽ phải đóng thêm khoản phí đặt cọc nhà cho trường.
  • Phí đưa đón sân bay: phí này sẽ được tính vào khoản tiền đóng sang trường trong thư mời.

2. Học phí: 12.000 – 25.000 bảng Anh/năm

Đây là khoản phí lớn nhất mà bạn phải đối diện khi du học Anh và nó có thể tốn đến ½ ngân sách du học. Mức học phí cho sinh viên quốc tế tại Anh có sự dao động rất lớn về trường học và đôi khi còn có sự chênh lệch giữa các ngành trong cùng một cơ sở đào tạo. Trung bình, mức học phí này sẽ là 15.000 bảng Anh/năm. Khi sử dụng cụm từ “trung bình”, có nghĩa là mức này có thể sẽ nhiều hơn, hoặc ít hơn, tùy vào mức phí quy định của khóa học mà bạn lựa chọn. Để dễ hinhg dung hơn các bạn tham khảo bảng học phí dưới đây.

Loại phíHọc phí (£)
 Khóa tiếng Anh
(1 tuần)
£100 – £500
Trung học
(1 năm)
£21,000 – £25,000
Dự bị đại học
(1 năm)
£17,000 – £21,000
Cao đẳng
(1 năm)
£16,995 – £21,500
Đại học
(1 năm)
£13,000 – £18,000
Cao học
(1 năm)
£12,000 – £17,000

Mặc dù khi biết học phí tại Anh dễ làm cho nhiều bạn khá nản chí, nhưng các bạn nên biết là hầu hết các chương trình đào tạo tại trường đại học tại Anh đều có thời gian ngắn hơn so với các trường ở bên Mỹ (như chỉ mất 3 năm cho bậc đại học thay vì 4 năm ở Mỹ, 1 năm học thạc sĩ thay vì 2 năm), vì thế bạn có thể tích kiệm được 1 năm học phí và chi phí ăn ở đó nhé!

Ngoài học phí căn bản, học sinh du học sẽ cần đóng thêm các khoản phí khác (thường gọi là phụ phí) do trường tại Anh thu như: sách vở, đồng phục, phí cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm,… Tổng phụ phí này có thể đã bao gồm trong học phí hoặc chưa. Mức phụ phí dao động khoảng £600/năm.

3. Nhà ở: trung bình 8,000 bảng Anh/năm

Tiền thuê nhà cho sinh viên thường khoảng £400-£1,000/tháng, có thể cao hơn, tùy thuộc vào thành phố bạn ở và loại hình nhà ở bạn chọn. Giá thuê nhà trung bình cho các vùng ngoài trung tâm thành phố khoảng £600/tháng.

Đặc biệt nếu bạn học tập tại London, thì việc tìm nhà có giá mềm sẽ khó hơn so với các thành phố khác. Vì vậy nên chủ động đặt trước để chọn được nhà tốt trước khi sang Anh để tranh trường hợp phải sống ở khu dân cư không tốt hoặc phải trả thêm nhiều tiền cho các phí phát sinh không đáng có.

4. Chi phí đi lại, Internet, điện thoại, và các tiện ích khác: 70 – 150 bảng Anh/tháng

Cũng như ở nhiều quốc gia tại châu Âu, giá cả dành cho thực phẩm và hàng tiêu dùng nhanh tại Anh khá đắt. Thông thường bạn sẽ phải chi trả cho việc mua đồ ăn tại các siêu thị khoảng £50/tuần, nếu ở hình thức kí túc xá thì bạn sẽ tiết kiệm hơn về khoản các bữa ăn hàng ngày.

chi phí du học anh
chi phí du học anh

5. Chi phí đi lại: 540 – 600 bảng Anh/năm

Nếu bạn trọ học tại khu học xá của trường thì chi phí thuê phòng nhiều khả năng sẽ bao gồm cả gas, điện, nước và Internet. Còn nếu thuê nhà riêng, bạn sẽ phải tự trả các khoản này. Vì vậy, nhiều sinh viên chọn thuê nhà chung với bạn bè để giảm thiểu các chi phí. Khoản này có thể ở trong bất cứ mức nào, từ £10/ tuần cho toàn bộ các hóa đơn, tùy vào thời gian trong năm.

Tiền điện thoại tốn ít nhất £15/ tháng, biết rằng chi phí cho dịch vụ di động sẽ dao động tùy vào nhà cung cấp và gói cước bạn đang sử dụng. Về dịch vụ DSL/Internet: Hầu hết các công ty tính phí cơ sở £5/tuần cho đường truyền DSL tiêu chuẩn ở Anh.

Một khoản chi không thể không tính đến là phương tiện công cộng, vào khoảng £540 – £600/ năm. Trong trường hợp khoảng cách từ nhà đến trường không quá xa, hãy nên tận dụng xe đạp hoặc đi bộ vào những mùa thời tiết thuận lợi. Nếu đi bằng phương tiện công cộng, mỗi tuần bạn cần chi ít nhất £10, nhiều hơn nếu bạn sống ở London. Thế nên, bạn nhớ tìm hiểu kỹ khoảng cách từ nhà đến trường khi chọn chỗ ở.

6. Sách và tài liệu học tập: 600 bảng Anh/năm

Tùy vào khóa học, bạn có thể sẽ chi ít nhất 30 bảng mỗi tháng tiền sách và các tài liệu khác. Các sách học những môn như Tài chính hay Kinh doanh thường rất đắt, có thể lên tới 40, 50 bảng Anh/quyển. Theo kinh nghiệm của các du học sinh Việt Nam tại Anh, sách các chuyên ngành khác có thể rẻ hơn, nhưng có những môn bạn sẽ phải mua đến 2,3 đầu sách một lúc nên tốt nhất là bạn nên tận dụng tối đa thư viện trường hoặc sách điện tử. Ngoài sách, bạn nên dành khoảng £7 một tuần cho các chi phí như in ấn, bút, vở viết… Công cụ quản lý tài chính sau của UCAS sẽ giúp bạn trong khoản này.

Để đáp ứng đủ những điều kiện du học Anh, bạn phải nắm vững thông tin, cũng như chuẩn bị đầy đủ, lên kế hoạch tài chính cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được phần nào những thắc mắc, khó khăn của các bạn. IGE chúc các bạn thành công trên con đường du học của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO IELTS IGE
Địa chỉ: 135 Đội Cấn, Tòa Nhà Kính Hồ 7 gian, Ba Đình, Hà Nội
Phone: 038 806 78 79
Hotline: 098 664 40 00 ( Ms.Huệ )

Leave a Reply

Your email address will not be published.