Tài liệu luyện thi IELTS Speaking từ Cơ bản đến Nâng cao

tài liệu học ielts speaking

Trong bài thi IELTS, Speaking luôn là kỹ năng gây “đau đầu” cho nhiều thí sinh, đặc biệt với các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng. Quá trình tìm kiếm tài liệu cho kỹ năng nói cũng không hề đơn giản, bởi đây là kỹ năng đòi hỏi sự thực hành trực tiếp và tính chuẩn xác cao. Hiểu được điều đó, bài viết sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu IELTS Speaking hay nhất, phục vụ hiệu quả cho quá trình tự ôn luyện IELTS.

220 IELTS Speaking Topics

Đây là tài liệu cung cấp cho các bạn nguồn tham khảo tốt để bắt đầu học IELTS Speaking không bị bỡ ngỡ mà hiểu rõ được hơn. Bạn có thể tham khảo những topics thường xuất hiện trong IELTS Speaking cùng một số tips hay giúp bắt đầu học tốt hơn.

Sách đưa ra những hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking như cách tính điểm, các đánh giá xung quanh, kết hợp cùng các mẹo rèn luyện hiệu quả cho từng Part. Giúp các bạn giải quyết các câu hỏi như:

 • Trước phần thi IELTS Speaking cần chuẩn bị gì?
 • Trong quá trình đối đáp cùng ban giám khảo ra sao?
 • Những mẹo hay để hình thành cách nói hay giúp các bạn đạt được điểm cao hơn.
 • Nên sử dụng cấu trúc ngữ pháp nào? Hay tránh những từ như thế nào?
 • Phương thức nào giúp học và thực hiện bài thi được tốt hơn.

Tất cả sẽ được tác giả bật mí ngay từ đầu cuốn sách, giúp người học có cái nhìn tổng thể và nắm được các mẹo học và làm bài sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn được nhiều bạn yêu thích bởi lượng kiến thức khủng và vô cùng hữu ích, với 200 Topics bao quát cả 3 phần thi IELTS Speaking Part 1, 2 và 3; tương tự với các phần trong đề thi thực tế.

Ngoài ra, sách còn có 10 bài sample test kèm theo giúp các bạn tham khảo cấu trúc bài thi, cách trả lời. 10 sample test này có audio kèm theo rất hay để học phát âm và nghe lại.

220 IELTS Speaking Topics
220 IELTS Speaking Topics

Get Ready for IELTS: Speaking

Link Dowload: Get Ready for IELTS Speaking: Ebook + CD1

Đây là cuốn sách nằm trong bộ sách nổi tiếng Get Ready for IELTS của tác giả Collin, dành cho những bạn nào đang ở trình độ sơ cấp (tương đương với band 2.0-3.0), có mong muốn chinh phục những mốc điểm cao hơn trong kỳ thi IELTS.

Về cơ bản, cũng giống như các cuốn sách khác nằm trong bộ sách, Get Ready for IELTS: Speaking bao gồm 12 đơn vị bài học, tương ứng với 12 chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, cứ sau mỗi 3 units sẽ có một bài Review unit, giúp bạn ôn tập và khắc sâu kiến thức đã học được trong các bài trước đó.

Mỗi bài học sẽ bắt đầu với phần mục tiêu của bài học và các kỹ năng cần nắm, điều này sẽ giúp người học dễ dàng nắm được mục tiêu của bài học cũng như rèn luyện các kỹ năng thông qua các phần trong bài học.

Đặc biệt, sách còn mang đến các thông tin vô cùng hữu ích khác, cung cấp cho bạn những gợi ý nhỏ cho bài thi IELTS Speaking, các kỹ thuật và chiến lược làm bài, đi kèm với các lỗi thường gặp (Exam information, Exam tip, Watch out!). Hỗ trợ đắc lực cho việc tự học và giúp bạn dễ thở hơn trên con đường vượt qua bài thi Speaking.

Get Ready for IELTS Speaking
Get Ready for IELTS Speaking

Basic IELTS Speaking – sách luyện nói cho beginner

Link Dowload: Basic IELTS Speaking PDF + Audio

Cuốn Basic IELTS Speaking sẽ được trang bị tất cả những kiến thức, kĩ năng cần thiết nhất cho bài thi IELTS Speaking.

Đúng như tên gọi “Basic IELTS Speaking”, đối tượng mà cuốn sách hướng đến chính là các bạn đang mới bắt đầu học IELTS và phù hợp nhất chính là những bạn đang có mục tiêu chinh phục IELTS ở các band điểm 3.5 – 4.5+.

Mục đích của cuốn sách chính là giúp các bạn chuẩn bị cho bài thi IELTS Speaking với các bài học cũng như các phương pháp chuẩn bị cho từng phần.

Với sách này, mình khuyên bạn nên đọc kỹ, hiểu rõ format và biết cách ứng dụng những tips hay được chia sẻ. Thông qua phần Audio, bạn thử phát âm theo và nghe cách họ diễn đạt để rút ra được cách trả lời riêng cho bản thân mình.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị giấy bút, ghi chép từ vựng hay, cách phát âm của từ theo các chủ đề được ra trong sách để từ đó học dễ dàng hơn.

basic ielts speaking
basic ielts speaking

Speaking for IELTS – Collins

Link Dowload: Speaking for IELTS Collins PDF + CD1 + CD2

Cuốn Speaking for IELTS này dành cho các bạn đang ở band điểm từ 5.0 – 5.5, muốn bứt phá ở các mức điểm cao hơn. Còn học thế nào cho hiệu quả thì bạn tham khảo cách học dưới đây nhé.

Speaking for IELTS – Collins được chia thành 12 bài học, đi theo 12 chủ đề khác nhau, gần giống với những chủ đề thường gặp trong bài thi thật. Giúp bạn mở rộng ngân hàng từ vựng và phát triển tư duy liên quan với nhiều chủ đề khác nhau.

Với unit từ 1-11 sẽ xoay quanh các vấn đề như từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ thuật làm bài thi giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi IELTS Speaking của mình. Riêng với unit 12, theo thường lệ vẫn sẽ là một bài IELTS Speaking Test, tương tự với bài thi thực tế, giúp bạn kiểm tra lại kết quả học tập của mình, cũng như làm quen với đề thi.

Điểm nổi bật của cuốn sách này còn nằm ở 2 điểm:

 • Trình bày rõ ràng, khoa học. Giúp người học dễ dàng nắm bắt được thông tin của bài chỉ trong “nháy mắt”.
 • Phần Exam tips trong mỗi bài được làm nổi bật, cung cấp cho bạn các mẹo và chiến lược làm bài cần thiết giúp bạn áp dụng nhuần nhuyễn và thành công trong bài kiểm tra.
speaking for ielts collins
speaking for ielts collins

15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Link Dowload: 15 Days Practice for IELTS  Speaking

Đây là cuốn sách được rất nhiều bạn biết đến thuộc bộ sách 15 Days’ Practice For IELTS. Cung cấp cho người học một lộ trình học tiếng anh ngắn hạn, chỉ trong 15 ngày với những phần học khác nhau tương ứng mỗi ngày phù hợp cho những bạn band 5.5 – 6.0. Ví dụ:

 • Ngày 1: giúp các bạn có hiểu biết tổng quát về bài thi IELTS Speaking, những vấn đề thường gặp và các mẹo hữu dụng khi làm bài thi.
 • Ngày 2: sẽ là những kiến thức có liên quan tới Part 1, các dạng câu hỏi và cách thức trả lời để đạt điểm cao.
 • Ngày 3-6: cung cấp các chủ đề thường gặp trong Part 1 như Work, City of life hay Weather…
 • Ngày 7-10: tương tự với Part 2
 • Ngày 11-14: tương tự với Part 3
 • Ngày 15: Simulated Tests bao gồm 1 bài Sample Test và IELTS Speaking Practice.

Điểm nổi bật của cuốn sách này là nó tạo ra một lộ trình cụ thể cho người học, theo từng ngày. Giúp bạn dễ dàng hoạch định chiến lược và có phương pháp học sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.

15 Days' Practice For IELTS Speaking
15 Days’ Practice For IELTS Speaking

Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Ngay từ phần mở đầu, Tips for IELTS Speaking đã cung cấp những thông tin vô cùng chi tiết và hữu ích về bài thi IELTS Speaking, với những câu hỏi gợi mở tính tò mò của người đọc như:

 • IELTS Speaking là gì?
 • Phần nào quan trọng ở trong bài thi IELTS Speaking?
 • Giám giáo mong đợi điều gì?…

Với những câu hỏi đánh đúng vào tâm lý của người học, cùng phần giải thích khéo léo và thông minh của mình, tác giả đã giúp người học hiểu sâu hơn về bài thi IELTS Speaking. Cùng các mẹo giúp người học dễ dàng đạt điểm cao trong phần thi này dành cho những bạn đang muốn hướng tới band 7 IELTS.

Sách được chia làm nhiều topic khác nhau, với mỗi topic sẽ chưa những câu hỏi xoay quanh chủ đề đó. Kèm theo những gợi ý trả lời của tác giả, sẽ rất hữu ích cho bạn tham khảo đấy.

Và hãy nhớ là KEEP IT SIMPLE! các bạn nhé. Bởi đây là yếu tố quyết định khả năng thành công của bạn trong bài thi IELTS Speaking.

Tips for IELTS Speaking (Target 7+)
Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Trên đây là tổng hợp về những tài liệu IELTS Speaking giúp bạn tự học tại nhà. Hy vọng bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp và kiên trì ôn luyện để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.