CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 1

Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học như thế nào? Đối với những bạn có ý định đi du học sớm đến các nước Châu Âu như Anh, Mỹ, Úc, Canada, Đức… chắc không còn xa lạ gì với chứng chỉ IELTS, nhưng các bạn có biết chứng chỉ IELTS còn có thể dùng để xét tuyển vào các trường Đại học ở Việt Nam hoặc miễn thi Tốt nghiệp THPT? Bạn muốn thi chứng chỉ IELTS? Bạn băn khoăn trung tâm dạy IELTS uy tín? Vậy hãy cùng IGE IELTS tìm hiểu vấn đề này nhé!

  1. Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

– Thứ nhất, nó là điều kiện bắt buộc để đi du học. IELTS là chứng chỉ kiểm tra tiếng anh Quốc tế được thành lập bởi các tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP vào năm 1989, là chứng chỉ tiêu chuẩn ở các trường đại học, cao đẳng trên thế giới mà sử dụng tiếng anh Quốc tế. Vậy nên khi có chứng chỉ IELTS bạn có thể đi du học ở bất cứ đất nước nào bạn muốn và thậm chí có thể dành học bổng đi du học.

– Thứ hai, theo thông tư 04/2017/TT – BGDĐT hướng dẫn về quy chế thi THPT, Bộ giáo dục & Đào tạo quy định trường hợp được miễn thi ngoại ngữ trong kì thi THPT

+ Thành viên đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ theo quy định của Bộ GD

+ Thí sinh đạt điểm chứng chỉ IELTS 4.0 do British Council (BC) hay International Development Program (IDP) cung cấp

Vậy nếu các bạn có chứng chỉ IELTS ngay trong thời gian cấp 3 thì sẽ không phải lo lắng về thi tốt nghiệp tiếng anh nữa. Tuy nhiên chứng chỉ IELTS chỉ có hiệu lực 2 năm kể từ ngày thi nên chúng ta cần cân nhắc việc dự thi sao cho hợp lý.

– Thứ ba, chứng chỉ này còn dùng để xét tuyển thẳng vào một số trường đại học và chuẩn đầu ra tốt nghiệp đai học.

+ Một số các trường đại học lớn  đã có thông báo xét tuyển riêng với những bạn IELTS đạt 6.5 trở lên với điều kiện: hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường ( không có điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ) và cuối cùng là có chứng chỉ 6.5 IELTS trở lên còn thời hạn tới ngày xét tuyển.

+ Hiện nay, các trường đại học đều có chương trình học tiếng Anh cho sinh viên cùng các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, tiếng Hàn… nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng anh 1,2 năm đầu nếu bạn đủ điều kiện và cũng giúp bạn tốt nghiệp đại học thuận lợi hơn.

– Cuối cùng IELTS còn giúp các bạn có được công việc với mức thu nhập ổn định, bên cạnh đó còn tạo cơ hội cho bạn phát triển sự nghiệp ở các môi trường Quốc tế.

  1. Cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học năm 2020

Bảng quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học

IELTSQUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC
5.5 IELTS8.5 điểm
6.0 IELTS9 điểm
6.5 IELTS9.25 điểm
7.0 IELTS9.5 điểm
7.5 IELTS9.75 điểm
8.0 – 9.0 IELTS10 điểm

– Nhiều trường đại học top đầu hiện nay đều xét bằng IELTS, TOEFL hoặc ngôn ngữ Nhật, Hàn. Quy đổi điểm IELTS thì mỗi trường tính theo cách khác nhau, chủ yếu quy đổi điểm 8 trở lên.

Danh sách các trường đại học xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ IELTS

6.5 trở lênĐại học Ngoại thương

Đại học RMIT Việt Nam

Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV)

6.0 trở lênĐại học FPT

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Ngân hàng

5.5 trở lênĐại học Kinh tế quốc dân

Đại học Quốc gia Hà Nội

5.0 trở lênĐại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Học viện Tài chính

Những yêu cầu để có thể quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học đều được các trường công bố và cập nhật công khai trên website của trường.

Một số trường yêu cầu xét tuyển

– Trường Đại học Ngoại thương:

Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại. Chỉ tiêu của Phương thức này dự kiến là 7%. Thí sinh đăng ký đăng ký xét tuyển dự kiến vào tháng 7/2021, ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều kiện để thí sinh đăng ký xét tuyển là thí sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (academic) từ 6,5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Nhật) theo qui định của nhà trường, có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10,11 và học kỳ 1 năm lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên và điểm thi tốt nghiệp THPT 2 môn thuộc tổ hợp xét tuyển của trường (Toán-Lý, Toán-Hóa hoặc Toán- Văn) đảm bảo ngưỡng qui định của trường.

CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học Ngoại thương. ĐH Ngoại thương xét tuyển chứng chỉ quốc tế còn thời hạn, tối thiểu là 6.5 IELTS.

Cụ thể :

IELTS 6.5 = 8.5 điểm

IELTS 7.0 = 9.0

IELTS 7.5 = 9.5

IELTS 8-9.0 = 10

IELTS 6.5 xét tuyển đại học ngoại thương nhưng mức điểm càng cao, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

– Trường đại học Bách Khoa  

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác được quy đổi tương đương về điểm IELTS được cộng điểm ưu tiên xét tuyển. Mức cộng tối đa 02 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển KHÔNG CÓ môn tiếng Anh và tối đa 1 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển CÓ môn tiếng Anh. Đối với các Chương trình đào tạo quốc tế, ngoài phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia, tuyển thẳng đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của trường.

CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 3

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học Bách Khoa Hà Nội

IELTS 5.5 = 9.0

IELTS 6.0 = 9.5

IELTS 6.5 = 10

– Trường đại học kinh tế Quốc dân

Cùng với xét tuyển thẳng, ĐH Kinh tế Quốc dân xét tuyển kết hợp 3 đối tượng với số lượng chiếm không quá 5 – 10% chỉ tiêu mỗi ngành và tổng chỉ tiêu của trường.

Đối với thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế còn hiệu lực đến ngày 22/6/2017 đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 môn/bài thi THPT quốc gia năm 2017 trừ bài thi Tiếng Anh đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có bài thi Toán.

CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM IELTS SANG ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 4

Năm 2020-2021 và dự kiến năm nay, Đại học KTQD xét tuyển với quy đinh 5.5 IELTS trở lên. Quy đổi điểm IELTS chưa được ban hành chi tiết, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tiếp theo.

Trường đại học Quốc gia Hà Nội

Việc xét tuyển đại học dựa trên chứng chỉ Ielts của trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội như sau:

Thí sinh phải có chứng chỉ Ielts đạt từ 5.5 trở lên (với điều kiện vẫn còn thời hạn sử dụng trong khoảng thời gian hai năm sau ngày dự thi) và phải đảm bảo tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Đai Học Quốc Gia Hà Nội

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi ĐH Quốc gia HN

IELTS 5.5 = 8.5

IELTS 6.0 = 9

IELTS 6.5 = 9.25

IELTS 7.0 = 9.5

IELTS 7.5 = 9.75

IELTS 8.0-9.0 = 10.

3. Chọn nơi học IELTS uy tín như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, không phải ai cũng có khả năng tự học tiếng anh, học ngôn ngữ cần sự giao tiếp qua lại giữa nhiều cá thể để phát triển tốt hơn. Bên cạnh việc tự giác học tập thì các bạn cũng cần tìm những trung tâm uy tín giảng dạy giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Một số tiêu chí giúp các bạn lựa chọn trung tâm tiếng anh phù hợp.

– Thứ nhất là chất lượng giáo viên: ngoài điểm thi IELTS, TOEFL thực tế và số năm kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên là thứ chúng ta cần quan tâm thì khả năng truyền tải bài học cũng rất quan trọng, để truyền thụ kiến thức làm sao cho học sinh hiểu rõ bài không phải điều thầy cô nào cũng làm được. Cùng với đó, giáo viên năng động, nhiệt huyết, tạo ra không khí học tập vui vẻ cũng khiến học sinh tiếp thu kiến thức nhanh hơn.

– Thứ hai là phương pháp dạy học và tài liệu: Tài liệu sử dụng cho khóa học cần được sắp xếp theo trình tự hợp lý, phù hợp với từng khả năng của học viên. Giáo trình cần được biên soạn bởi những giáo viên có thâm niên hoặc từ các nhà xuất bản uy tín như NXB Cambridge, Oxford

– Cuối cùng là vị trí và cơ sở vật chất cùng học phí của trung tâm: Cơ sở vật chất cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập của bạn. Không gian cần thoáng mát, sạch sẽ, đủ ánh sáng, đủ thiết bị hỗ trợ âm thanh, hình ảnh như máy chiếu, loa đài… để phục vụ học tập, tùy từng khóa học sẽ có mức học phí tiêu chuẩn, phù hợp

Trung tâm anh ngữ IGE- Đào tạo IELTS tự hào là trung tâm anh ngữ cung cấp các khóa luyện thi IELTS chuẩn Quốc tế với đủ các tiêu chuẩn

+ Đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm dạy chuyên sâu về IELTS, cam kết 100% đầu ra miễn phí khóa ôn lại nếu không đạt.

+ Hệ thống giáo trình biên soạn chặt chẽ cùng với phương pháp học tập PUPIL, học ba buổi một tuần tại lớp và học online tại nhà không giới hạn với thư viện tài liệu IELTS phong phú.

+ Hơn nữa IGE IELTS còn có các đối tác uy tín như British Council, Cambridge, IDP.

Không dừng lại với những thành tích đã đạt được, chúng tôi sẽ còn tiếp tục phấn đấu khẳng định vị thế của mình trên con đường phát triển sự nghiệp đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam. Đến với IGE IELTS chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tốt nhất cùng kết quả vượt ngoài mong đợi.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *