Tôi nên học TOEIC hay IELTS?

nên học toeic hay ielts

Sinh viên và người lao động quốc tế thường cần làm một bài kiểm tra tiếng Anh chuẩn nếu muốn chuyển sang trình độ học vấn và việc làm cao hơn. Có một số bài kiểm tra phổ biến mà các trường đại học hoặc nhà tuyển dụng có thể sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên như IELTS, TOEFL và TOEIC. Nhiều bạn chắc hẳn đang thắc mắc: Tôi nên học IELTS hay TOEIC?. Hãy cùng tìm hiểu một chút về mỗi bài kiểm tra – điểm giống nhau và khác nhau giữa chúng, sẽ giúp bạn quyết định nên học cái gì. nên học toeic hay ielts, nên học ielts hay toeic

Kỳ thi TOEIC là gì?

TOEIC (Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là một bài thi nhằm đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Kết quả này có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Kỳ thi IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System), tạm dịch là Kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết. IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia ngôn ngữ Anh hàng đầu trên thế giới, với mục đích đánh giá khả năng tiếng Anh của người học một cách chính xác, tỉ mỉ bằng một hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng.

IELTS có hai hình thức – IELTS học thuật và IELTS tổng quát. Phần Nghe và Nói giống nhau cho cả hai loại bài kiểm tra IELTS. Các phần đọc và viết khác nhau tùy thuộc vào loại bài kiểm tra IELTS nào được chọn. IELTS học thuật sử dụng các chủ đề và tài liệu được đề cập trong các chương trình đại học, sau đại học hoặc đại học. IELTS tổng quát sử dụng các chủ đề và tài liệu từ sách, báo và tạp chí hàng ngày. Trong phần nghe của IELTS, họ thường sử dụng giọng Anh hoặc Úc nên một ứng viên có thể cần phải làm quen với những điểm nhấn này. Không có điểm đậu hoặc trượt cho IELTS và người tham gia được cung cấp điểm tổng thể từ 1 đến 9.

Vì vậy, một số khác biệt chính là gì?

Một trong những khác biệt chính là mục đích của các kỳ thi này. IELTS dành cho những người muốn đi du học hoặc di cư đến một quốc gia nói tiếng Anh, trong khi TOEIC dành cho mục đích công việc và kinh doanh.

Bạn nên học TOEIC hay IELTS

Mỗi cá nhân có một mục tiêu khác nhau và do đó sẽ có một lựa chọn phù hợp hơn cho mình. TOEIC sẽ phù hợp hơn nếu bạn là sinh viên làm bài kiểm tra tốt nghiệp, hoặc cá nhân đang làm việc muốn có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh ở mức cơ bản để làm việc trong các Công ty/Doanh nghiệp yêu cầu trình độ tiếng Anh.

nên học ielts hay toeic
nên học ielts hay toeic

Trong khi đó, nếu bạn muốn đi du học, làm việc hoặc nhập cư ở các quốc gia khác thì IELTS là phù hợp nhất. IELTS có nhiều ứng dụng hơn vì để đạt điểm cao, bạn phải luyện cả 3 kỹ năng. Do đó, bạn có thể sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp cơ bản, làm việc tại các Công ty/ Doanh nghiệp nước ngoài hoặc định cư nước ngoài.

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.0 cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Your email address will not be published.