Nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL?

Nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL

Cả IELTS và TOEIC cũng như TOEFL đều là chứng chỉ ngoại ngữ nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh của mỗi người. Nhưng liệu các bạn đã biết sự khác biệt giữa các chứng chỉ IELTS, TOEIC hay TOEFL là gì chưa và nên học cái nào để phù hợp với mục tiêu của bản thân mình.

Hôm nay IGE IELTS sẽ giúp các bạn giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên là đối với mục tiêu của các bạn thì nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL.

Điểm giống nhau của các chứng chỉ IELTS, TOEIC và TOEFL

Các chứng chỉ IELTS hay TOEIC hay TOEFL đều là chứng chỉ ngoại ngữ dùng để kiểm tra năng lực tiếng Anh của người dự thi. Các chứng chỉ này đều do các tổ chức uy tín trên thế giới tổ chức thi do đó có sự đánh giá rất khách quan năng lực mỗi người.

Đạt được điểm số cao ở kỳ thi IELTS, TOEIC hay TOEFL sẽ giúp người dự thi đạt được mục đích của bạn thân ví dụ như du học, làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài,… và được công nhận ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới.

Và các chứng chỉ ngoại ngữ này đều có thời hạn 2 năm.

Điểm khác nhau của chứng chỉ IELTS, TOEIC và TOEFL

– IELTS bao gốm tất cả các chủ đề về môi trường, kinh tế, con người, sức khỏe, chính trị, động vật,… Phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết, có thể sử dụng trong bất kỳ môi trường nào. IELTS có 2 hình thức học là tổng quát (general training) nhấn mạnh các kỹ năng giao tiếp căn bản và học thuật (academic) là yêu cầu đầu vào cho các khóa học giáo dục bậc cao.

Chứng chỉ được cộng rãi trên toàn thế giới, phù hợp với mọi lứa tuổi, được miễn thi ngoại ngữ THPT, thể hiện trình độ tiếng Anh chuẩn nhất nhưng từ vựng nhiều và mang tính học thuật.

Nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL
Nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL

– TOEIC phần lớn xoay quanh các chủ để như làm việc, thương mại, kinh doanh và một vài chủ đề trong giao tiếp. Chứng chỉ có thể làm điều kiện tốt nghiệp các trường đại học trong nước, cho phép bạn làm việc trong các công ty quốc tế và ngoài nước.

Thời gian ôn tập ngắn phù hợp cho người đi làm. Kỳ thi tập trung 2 kỹ năng nghe và đọc nên chưa thể đánh giá hết trình độ học của người học.

– TOEFL thì bao chọn tất cả các vấn đề trong xã hội, môi trường, vũ trụ, quyền con người,… Chứng chỉ cho phép người học dễ dàng theo học đại học hoặc bậc cao ở Mỹ, xin Visa định cư, chứng thực khả năng tiếng Anh trong môi trường học thuật.

Có kiến thức về nhiều lĩnh vực, khả năng tư duy ngôn ngữ tốt, cơ hội xin Visa Mỹ cao nhưng hạn chế lớn là thời gian ôn tập lâu, lượng từ vựng lớn và các bài thi khó đòi hỏi kiến thức từ nhiều lĩnh vực.

Tất nhiên mỗi chứng chỉ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Điều quan trọng nhất là các bạn phải xác định được nhu cầu học tiếng Anh của bản thân là gì để phấn đấu đạt được trình độ yêu cầu là được.

Nên học IELTS hay TOEIC hay TOEFL

Vậy cuối cùng, bạn nên học IELTS hay TOEIC/TOEFL?

Câu trả lời đó là tùy vào mục đích và nhu cầu của bạn.

• Bạn học tiếng Anh để phục vụ công việc hoặc giao tiếp thì học TOEIC

• Nếu bạn định đi du học hoặc nhập cư ở các nước Anh, Australia, Canada… thì học IELTS

• Còn bạn định đi du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nhập cư ở Mĩ thì học TOEFL

=> Tóm lại là: IELTS vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất, phù hợp nhất cho tất cả các bạn để có thể theo học về lâu về dài.

Học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS
Học tập, sinh sống, định cư, làm việc ở nước ngoài không thể thiếu IELTS

Bạn có thể học IELTS ở đâu?

Nếu bạn đã quyết định chọn học IELTS, nhưng lại không biết học ở đâu có chất lượng giảng dạy tốt và học phí cạnh tranh, thì IGE IELTS là một đáp án tối ưu cho bạn.

Tại IGE IELTS, Chương trình luyện thi IELTS được thiết kế bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm sư phạm nhằm đáp ứng những nhu cầu học tập và thi cử đặc thù của học viên Việt Nam.

Nội dung học tập và bài luyện được biên soạn theo chuẩn khảo thí quốc tế giúp học viên đạt được điểm số mong muốn và ứng dụng vào thực tế nhu cầu bản thân.

Như vậy, chúng mình đã cùng đi qua những nét cơ bản về ba kì thi cũng như sự khác nhau giữa chúng.

Với những chia sẻ và lời khuyên trong bài này, mình mong rằng các bạn đã biết mình nên chọn kì thi nào rồi nhé.

Tuy nhiên nếu bạn thuộc một tình huống “đặc biệt” nào đó mà mình chưa nhắc ở phía trên, đừng ngần ngại chia sẻ câu chuyện của mình ở bên dưới comment để mình đưa lời khuyên cho riêng bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.