Lưu ý lập thời gian biểu tự học IELTS hiệu quả

thời gian biểu tự học ielts

Trước khi bắt đầu học IELTS bạn nên lên một thời gian biểu tự học IELTS cho bản thân để giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Đây là một bước vô cùng quan trọng tuy nhiên thường bị coi nhẹ, bỏ qua bước này. Do vậy, IGE IELTS sẽ mách bạn cách lập thời gian biểu hợp lý.

Trước khi lập thời gian biểu tự học IELTS, bạn cần nắm rõ “tình hình” của bản thân

Để đưa ra lịch trình phù hợp, bạn cần hiểu rõ khả năng tiếng Anh của mình ở đâu. Bạn có thể đăng ký kiểm tra ở các Trung tâm tiếng Anh hoặc làm thử bài thi thử onlone.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đặt ra các mức điểm mục tiêu cho mình. Mức điểm bạn mong muốn là bao nhiêu? Bạn sẽ đạt mức điểm đó trong bao lâu?

Cuối cùng, hãy thống kê lại khoảng thời gian nào trong ngày bạn có thể ôn luyện và có thể dành cho việc học này trong bao nhiêu thời gian?

Như vậy, tùy vào điều kiện của mỗi người mà chúng ta có lịch học khác nhau. Người đi làm bận rộn hơn có thể ôn tập vào cuối buổi tôi, trong khi đo học sinh, sinh viên có nhiều thời gian hơn, có nh

Hãy sắp xếp thời gian biểu của mình một cách thật linh hoạt và khôn ngoan.

Trước hết, luôn dành thời gian để ôn luyện lại từ và cấu trúc mới mỗi ngày. Cho dù bạn bận rộn đến đâu, hãy dành khoảng 15 – 30 phút trong ngày đọc lại các từ mới cũng như các idiom hay cấu trúc đã học được.

Thứ hai, đừng sắp xếp thời gian học “Writing” và “Reading” cạnh nhau, bởi lẽ, đây là hai kỹ năng tiêu tốn khá nhiều “nơ-ron” thần kinh của bạn. Sau khi luyện tập với một bài Writing mệt mỏi, hãy thư giãn với một bài nghe trong Part 1 hoặc Part 2. Tương tự, 60 phút cho 40 câu hỏi Reading cũng khá mệt, vì vậy sau đó, bạn có thể giảm căng thẳng bằng một vài câu hỏi trong Part 1 hoặc Part 3 Speaking.

Ngoài ra, với kỹ năng Writing, bạn nên chia nhỏ thời gian ôn luyện cho Task 1 và Task 2. Mặc dù cùng trong một bài Test nhưng tiêu chí và kỹ năng làm bài trong hai phần này tương đối khác nhau.

Cuối cùng, dù học hành có căng thẳng hay vất vả thế nào, hãy nhớ đảm bảo giấc ngủ của mình thật chất lượng nhé! Kỳ thi IELTS sẽ diễn ra vào ban ngày, cho nên một chiếc đồng hồ sinh học hợp lý với giấc ngủ đủ đầy sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và tập trung, kể cả trong ngày thi thực sự.

Dưới đây là một vài tips nho nhỏ giúp cho quá trình ôn thi IELTS của bạn thuận lợi và hiệu quả hơn từ IGE IELTS. Các kinh nghiệm luyện tập từng kỹ năng riêng biệt sẽ được chia sẻ trong các bài viết sau. Hy vọng với những lời khuyên trên đây, quá trình tự học IELTS của bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Cuối cùng, dù học hành có căng thẳng hay vất vả thế nào, hãy nhớ đảm bảo giấc ngủ của mình thật chất lượng nhé! Kỳ thi IELTS sẽ diễn ra vào ban ngày, cho nên một chiếc đồng hồ sinh học hợp lý với giấc ngủ đủ đầy sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo và tập trung, kể cả trong ngày thi thực sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *