Tài liệu & Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Với mong muốn giúp các bạn ôn tập và hệ thống các kiến thức dễ dàng và chinh phục tiếng Anh thành thạo, hôm nay IGE IELTS sẽ gửi tới các bạn kho giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu. Với kho tài liệu khổng lồ này, chúng tôi hi vọng rằng các bạn sẽ vận dụng được chúng, cùng với phương pháp học phù hợp để nâng cao trình độ của bản thân mình.

Vậy những tài liệu tiếng Anh này sẽ thích hợp cho đối tượng nào? Cách sử dụng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

#1: Đối tượng sử dụng kho tài liệu này

Với mục tiêu giúp các bạn mất gốc, mất căn bản tiếng Anh tự học để giao tiếp được thành thạo hoặc thi chứng chỉ IELTS, chúng tôi đã tổng hợp và biên soạn kho tài liệu này. Vì thế, kho tài liệu “siêu khủng” này sẽ dành cho các bạn:

  • Mất gốc tiếng Anh
  • Thiếu vốn từ vựng trong giao tiếp hàng ngày và công việc
  • Phát âm chưa chuẩn, muốn luyện phát âm chuẩn IPA
  • Nghe – đọc kém, muốn cải thiện hai kỹ năng này để giao tiếp tốt hơn hoặc thi chứng chỉ IELTS…
  • Trình độ giao tiếp tiếng Anh ở mức cơ bản, muốn học nâng cao hơn

#2: Cách sử dụng kho tài liệu hiệu quả

Để sử dụng kho tài liệu này hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên các bạn trước tiên nên lựa chọn các tài liệu phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình, hoặc mục đích sử dụng tài liệu.

Ví dụ: Nếu bạn mất gốc hoàn toàn, hãy đọc trước các tài liệu về phát âm, từ vựng, luyện nghe và những mẫu câu giao tiếp cơ bản. Sau khi đã có kiến thức nền tảng, hãy thử sức với những tài liệu khó hơn: tập viết CV, học thêm những idioms thường gặp, luyện đọc dịch…

Các bạn có thể tham khảo phương pháp học sau đây:

 Bước 1: Đặt mục tiêu

Hãy đặt cho mình mục tiêu cụ thể để bạn có động lực cố gắng vì nó mỗi ngày. Ví dụ như: giao tiếp cơ bản được sau 3-4 tháng hay đạt được 7.0 IELTS chẳng hạn. Sau đó gạch đầu dòng những công việc bạn cần làm mỗi ngày và cố gắng hoàn thành nó.

 Bước 1: Lên kế hoạch học tập mỗi ngày

Bạn cần xác định sẽ dành cho tiếng Anh bao nhiêu thời gian một ngày. Tất nhiên là học càng nhiều sẽ càng tốt, nhưng bạn cũng nên tạo cho mình một kế hoạch cụ thể.

Ví dụ:

  • Mỗi ngày học được 10 từ vựng mới
  • Luyện phát âm trên kênh Youtube 1-2 tiếng
  • Nghe tin tức, nghe nhạc tiếng Anh và cố nhẩm theo
  • Tập đứng trước gương và giới thiệu bản thân

✎ LƯU Ý: Trong quá trình học bạn nên tập trung tinh thần, không vừa học vừa lướt Facebook hay chơi game… dễ làm bạn sao nhãng và học không đạt hiệu quả nhé.

Ngoài ra, để hỗ trợ các bạn nhiều hơn trong quá trình tự học, chúng tôi đã xây dựng những lộ trình chinh phục tiếng Anh để các bạn có thể tham khảo:

 Bước 3: Kiểm tra kết quả học tập

Bạn cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình thường xuyên để điều chỉnh cách thức và thời gian học phù hợp nhằm đạt mục tiêu đề ra.

Bạn có thể kiểm tra phát âm, từ vựng của mình trên các website hoặc ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại hay thử bắt chuyện với một người nước ngoài nào đó xem họ nói gì về khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn nhé.

#3: Download tài liệu tiếng Anh

IGE IELTS mong rằng với những tài liệu học tiếng anh mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ học tập thật hiệu quả và thành công trên con đường chinh phục Tiếng Anh!

Đừng ngại COMMENT những suy nghĩ của các bạn bên dưới để cô giải đáp nhé! ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *