6 Lợi thế đặc biệt cho trẻ khi học IELTS từ Cấp 2, Cấp 3

6 Lợi thế đặc biệt khi học IELTS từ Cấp 2, Cấp 3

Học IELTS từ cấp 2, cấp 3 có nên hay không?

Nhiều phụ huynh cho rằng như vậy là quá sớm. Nhưng thực tế việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là một lựa chọn vô cùng sáng suốt.

Bởi lẽ, nó mang đến rất nhiều lợi thế cho các con, cũng như tạo bước đệm và tiền đề để con chinh phục những đỉnh cao tri thức trong tương lại. Hãy cùng IGE IELTS khám phá những lợi thế đặc biệt này thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé ^.^

Nhưng trước khi bắt đầu, nếu bạn chưa hiểu rõ IELTS là gì các bạn có thể đọc thêm bài biết: IELTS là gì? Những điều cần biết về kỳ thi IELTS

6 Lợi thế đặc biệt khi học IELTS từ Cấp 2, Cấp 3

  1. Miễn thi ngoại ngữ khi thi vào THPT chuyên

Theo thông báo mới nhất của bộ GD&ĐT, từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh THCS khi thi THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

Chính vì lẽ đó, Học và thi IELTS cho các con ngay khi còn là học sinh cấp 2 sẽ mang đến lợi thế đặc biệt so với các bạn đồng trang lứa khác.

Đặc biệt là khi các con thi vào các trường chuyên như THPT Chuyên ngữ, Chu Văn An, Hà Nội Amsterdam… Bởi đây là môn thi bắt buộc với mỗi kỳ thi đầu vào của các trường này.

  1. Miễn thi tiếng Anh khi thi tốt nghiệp THPT

Một lợi ích thực tế mà IELTS mang lại cho các bạn học sinh cấp 3 chính là miễn thi tiếng Anh khi thi tốt nghiệp THPT.

Từ năm 2015, bộ GD&ĐT đã quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 từ sớm các con sẽ giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi THPT.

Đặc biệt, ngoài việc được miễn thi tiếng Anh THPT. Việc có bằng IELTS từ khi còn học cấp 3 còn đem đến những cơ hội tuyệt vời cho các con được xét tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong và ngoài nước.

Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa đại học không còn xa vời. Môi trường học ở đây cực kỳ tốt với chương trình giảng dạy đạt chuẩn. Hơn nữa, tiếng Anh càng giỏi thì việc học tập trở nên dễ dàng hơn nhiều.

  1. Miễn học tiếng Anh ở cấp Đại học và có ưu thế đầu ra

Hiện nay một số trường ĐH tại nước ta cho phép sinh viên được miễn học tiếng Anh 1-2 năm đầu nếu có chứng chỉ IELTS đủ điểm theo yêu cầu. Tất nhiên, bạn vẫn phải học tiếng Anh chuyên ngành (nếu có).

Bên cạnh đó, khi có trong tay chứng chỉ IELTS các bạn cũng sẽ đảm bảo được khả năng tốt nghiệp Đại học của mình bởi hiện nay có rất nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.5.

Nói cách khác, cho dù bạn đã học xong chương trình Đại học nhưng lại không đủ điểm IELTS thì bạn cũng không thể tốt nghiệp. Việc học và thi IELTS từ sớm sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo sợ không tốt nghiệp đúng hạn của mình.

  1. Chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những đất nước phát triển là ước mơ được ấp ủ từ rất lâu. Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học TOP đầu trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS.

Tuy mức điểm IELTS có sự khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, nếu không có chứng chỉ IELTS thì chắc chắn bạn sẽ rất khó để hoàn thành hồ sơ.

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các bạn còn có cơ hội để săn được những suất học bổ vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu phụ huynh nào muốn tạo điều kiện cho con em mình du học thì chắc chắn nên lựa chọn cho con mình học tiếng Anh từ cấp 2, cấp 3.

  1. Nâng cao trình độ tiếng Anh, tự tin giao tiếp giao tiếp với người bản xứ

Trong xu hướng hội nhập quốc tế, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục tại Việt nam. Việc được tiếp xúc với IELTS từ sớm sẽ khiến những bài học của con ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh.

Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ và toàn diện với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập cực ấn tượng.

  1. Rèn luyện tư duy trẻ giúp phát triển toàn diện

Một lợi thế cực lớn nữa của việc học IELTS từ cấp 2, cấp 3 là giúp trẻ rèn luyện tư duy, phát triển kỹ năng phản biện. Giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa. Không những thế, các em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết:

  • Nghe, phân tích lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác.
  • Với phần thi nói, các em phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Từ đó giúp luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Hơn nữa, để đạt điểm cao, các em phải nói chuẩn, mạch lạc với ý tưởng, giúp rèn luyện sự chủ động, biết sắp xếp câu chữ.
  • Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin. Luyện các bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ năng phân tích cũng như tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề.
  • Với bài thi viết, các em phải lên ý tưởng, phân tích thông tin và liên kết các ý một cách logic, mạch lạc. Thế nên, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

Học IELTS từ cấp 2 – Nâng trình tiếng anh, vững bước tương lai

Trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay, ngoại ngữ được xem như chiếc Chìa khóa vàng để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội việc làm cho tất cả học sinh và người đi làm. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất mà bất kì ai cũng nên biết.

Bởi vậy, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ luc còn nhỏ là một lợi thế cực kỳ to lớn.

khóa học pre-ielts mục tiêu 4.0-4.5
Khóa học Pre-Ielts

Theo lời khuyên của các chuyên gia, thời điểm tốt nhất để con làm quen với ngôn ngữ là cấp 1. Vì trong giai đoan này, trẻ em như tờ giấy trắng, não bộ chưa phải ghi nhớ nhiều thứ phức tạp nên dễ tiếp thu và học hỏi hơn.

Tuy nhiên, ở cấp Tiểu học, các bé chỉ cần tiếp xúc với những kiến thức cơ bản và tổng quát để phát triển tư duy. Do đó, việc học IELTS vào thời điểm này là chưa thật sự cần thiết, mà nếu ép quá còn khiến trẻ có xu hướng sợ sệt và không muốn học tiếng Anh.

Nhưng khi bước vào giai đoạn THCS, não bộ của trẻ sẽ dần hoàn thiện hơn, cũng như đủ khả năng để tiếp thu nhiều kiến thức hơn. Chính vì thế, đây chính là thời điểm tốt nhất để phụ huynh cho con tiếp xúc với IELTS.

Ngoài ra còn 1 lý do nữa lý giải vì sao ba mẹ nên cho con học IELTS từ sớm, bởi theo nhiều nghiên cứu thời điểm lớp 10 và 11 là giai đoạn vàng để học sinh tập trung ôn luyện. Với những kiến thức cơ bản ở trường, các em dễ dàng nâng cao kỹ năng IELTS của mình.

Bên cạnh đó, ở khoảng thời gian này, học sinh không cần phải quá lo lắng về kỳ thi THPT Quốc gia nên sẽ dễ học IELTS hơn là cuối năm lớp 12.

Nên lựa chọn học IELTS ở đâu?

Với tầm quan trọng nêu trên chắc hẳn quý phụ huynh, cùng các bạn đã hiểu tại sao phải học IELTS từ cấp 2, cấp 3 đúng không nào?

Nhưng nên học IELTS ở đâu? Học ở nhà hay đến trung tâm là vấn đề tiếp theo mà các bạn cần quan tâm.

Lời khuyên của các chuyên gia, là ở thời điểm ban đâu (Cấp 2, Cấp 3) phụ huynh nên tìm chọn những địa chỉ uy tín cho con em mình bởi đây là thời điểm mà các con đang phải dung nạp rất nhiều kiến thức cả trên lớp lẫn đi học thêm.

Bên cạnh đó, đây là giai đoạn trẻ còn rất ham chơi. Do vậy, nếu để con “tự bơi” trẻ sẽ rất nhanh chán. Vì vậy, phụ huynh nên tìm cho con những môi trường học tập trẻ trung, khơi dậy niềm hứng khởi học tiếng Anh của trẻ. Và IGE IELTS – Địa chỉ uy tín về đào tạo Cambridge, IELTS cho trẻ cấp 2, 3; là sự lựa chọn mà ba mẹ không thể bỏ qua.

Đến với IGE, học viên hoàn toàn hài lòng về chất lượng giảng dạy. Đội ngũ giáo viên của IGE toàn là những người thầy trẻ, nhiệt huyết luôn cập nhật xu hướng học tập và phát triển mới nhất trong xã hội hiện nay.

Tuy chỉ mới hoạt động từ năm 2018, tuy nhiên IGE IELTS đã đào tạo hơn 300 học viên với cam kết đạt điểm IELTS đầu ra như mong muốn. Cam kết bằng hợp đồng đầy đủ, nếu sau quá trình học mà học viên chưa đạt được trình độ mong muốn thì trung tâm sẽ bồi dưỡng bạn học lại miễn phí đến khi đủ điểm như cam kết.

Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những người có kinh nghiệm lâu năm, trình độ và chuyên môn cao. Phương pháp giáo dục vô cùng khoa học, giáo trình biên soạn theo chuẩn quốc tế. Thế nên, các em có thể tiếp thu kiến thức và áp dụng cách làm bài hiệu quả.

Đặc biệt, IGE IELTS còn xây dựng cho học viên một lộ trình học IELTS siêu tinh gọn. Giúp học viên tiết kiệm 20% công sức, 30% thời gian. Nhưng vẫn đạt 100% hiệu quả.

bằng ielts
Bằng IELTS 8.0 NQA học viên IGE IELTS

Hy vọng với những lợi thế khi học IELTS cấp 2, 3 kể trên, Quý phụ huynh sẽ hiểu hơn về chứng chỉ IELTS cũng như thời điểm phù hợp để các con phát triển tiếng Anh toàn diện. Tạo tiền đề vững cho các con tiến bước trong tương lai sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *