Cải thiện cách viết thư trong bài thi IELTS General Training

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cải thiện cách viết thư trong bài thi IELTS tổng quát (IELTS General Training). Nếu bạn thi bài thi học thuật, hãy tìm đọc những bài viết khác của chúng tôi về Writing.

Tổng quan về IELTS Writing General Training Task 1

Ở bài thi tổng quát (General Training), bạn sẽ có 20 phút để viết một bức thư ở task 1. Bức thư của bạn phải có ít nhất 150 từ.

Dưới đây là một số trường hợp bạn cần viết một bức thư có thể xuất hiện trong đề bài:

  • Thư phàn nàn
  • Thư xin việc hoặc đăng kí vào một tổ chức nào đó
  • Mời một người bạn hoặc đồng nghiệp đến một bữa tiệc hay sự kiện nào đó
  • Thư yêu cầu
  • Sắp xếp một cái gì đó
  • Giải thích điều gì đó cho bạn bè hoặc đồng nghiệp
  • Thư xin lỗi

Dưới đây là một số câu hỏi ví dụ:

ielts letter writing tips ielts letter writing tips ielts letter writing tips

Những câu hỏi thường gặp

Có nên viết ngày tháng như những bức thư thông thường không?

➜ Không, bạn không cần viết ngày tháng trong bài thi này.

Chia bài thành những đoạn văn có quan trọng không?

➜ Có, rất quan trọng là đằng khác. Hãy kéo xuống để đọc mẫu dàn bài mà tất cả các học sinh thi bài thi Tổng quát nên dùng ở task 1. Bạn cũng nên cách ra mội dòng ở giữa các đoạn văn để giúp các giám khảo phân biệt.

Bức thư cần bao gồm bao nhiêu ý?

➜ Câu hỏi sẽ cho bạn sẵn lý do bạn viết thư và 3 luận điểm chính mà bạn cần có trong bài. Tức là trong bài của bạn cần có 4 ý chính: lý do bạn viết thư và 3 luận điểm chính. Mỗi một ý cần được viết ở một đoạn văn.

Ví dụ:

ielts letter writing tips

Ở ví dụ này, bài viết của bạn cần đề cập đến 4 ý, đó là: lý do viết thư của bạn (để phàn nàn), bạn là ai, chi tiết của sự cố là gì và gợi ý cách để siêu thị ngăn chặn những sự cố tương tự.

Có thể sử dụng từ ngữ ở câu hỏi không?

➜ Không, bạn cần tránh việc này. Bạn có thể sử dụng từ đồng nghĩa để diễn đạt lại câu hỏi.

Nên viết đoạn cuối ở bên trái hoặc bên phải?

➜ Ở Anh, các bức thư thường được kết thúc ở bên trái, vậy nên bạn hãy kết thúc thư ở bên trái. 

Có cần kí tên ở cuối không?

➜ Không cần phải làm vậy. Hãy chỉ viết tên bạn với những bức thư không trạng trọng và đầy đủ họ tên với những bức thư trang trọng.

Những lỗi phổ biến và giải pháp

Rất khó để cho người đọc hiểu mục đích viết thư của mình là gì?

➜ Bạn hãy làm rõ tất cả những gì bạn muốn nói ở đoạn 1 của bức thư, những đoạn sau chỉ để giải thích luận điểm mà thôi.

Không bao quát được hết các luận điểm?

➜ Hãy lập dàn ý trước khi viết, nếu có dàn ý bạn sẽ rất khó để bỏ qua những ý quan trọng

Chia đoạn không rõ ràng?

➜ Hãy nhớ rằng bạn cần có đủ 4 ý chính trong bức thư của bạn, và 4 ý này đề phải tách thành những đoạn văn riêng biệt. Hãy cách một dòng giữa các đoạn văn để nhìn rõ ràng hơn.

Không sử dụng đúng giọng điệu cho từng loại thư khác nhau:

➜ Trước khi viết, hãy nhận diện xem đề bài đang yêu cầu bạn viết một bức thư trang trọng hay không trang trọng. Những điều này sẽ phụ thuộc vào người nhận thư, tình huống và bạn có biết tên của người nhận hay không. Hãy đọc tiếp bài viết này để hiểu rõ hơn.

Thư bạn viết quá khó hiểu.

➜ Hãy sử dụng cấu trúc đã được gợi ý ở bên trên và hãy nghĩ thật đơn giản

Tips

  1. Phải lập dàn ý:

Tất cả những học sinh đạt trên band 7 bài viết đều lập dàn ý trước khi viết. Tôi hiểu việc này sẽ mất một vài phút, nhưng nó cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian vì bạn luôn biết chính xác mình cần viết những gì tiếp theo và bạn sẽ không bị sa đà vào một ý hoặc lạc đề.

Viết mà không có dàn ý cũng giống như việc bạn cố gắng đi đến một nơi xa lạ mà không có bản đồ. Bạn chắc chắn sẽ lạc đường và phải dừng lại để tìm ra phương hướng. 

Hãy nhớ rằng cấu trúc của bạn đó là: nói lý do viết thư, sau đó làm rõ lần lượt ba luận điểm mà đề bài đã cho bạn. Đây là cấu trúc đơn giản nhất để giúp bạn lập dàn ý cho bài viết:

Dear X

Đoạn 1- Giải thích vì sao bạn viết thư

Đoạn 2- Luận điểm 1 và những luận cứ

Đoạn 3- Luận điểm 2 và những luận cứ

Đoạn 4- Luận điểm 3 và những luận cứ

Dấu hiệu kết thúc thư  (ví dụ: I look forward to hearing from you etc.)

Kết thúc (Yours sincerely, Kind regards, All the best etc.)

Tên của bạn

Bạn không nên thay đổi cấu trúc trên. Thứ duy nhất bạn cần nghĩ đến đó là sử dụng giọng điệu đúng, bao hàm hết các ý của bức thư và giải thích rõ các ý.

2. Sử dụng đúng giọng điệu:

Một trong những kĩ năng để đạt được điểm cao đó chính là giọng văn của bạn phải phù hợp với kiểu thư (trang trọng, semi-formal hay không trang trọng).

Câu hỏi đã cho bạn tình huống rất rõ ràng, và việc của bạn đó là phải làm rõ mình đang viết thư cho ai (cho bạn bè, đồng nghiệp hay một người mình không quen).

Nếu bạn chưa từng gặp người nhận hoặc không biết tên của họ thì bạn cần phải viết theo kiểu trang trọng. Bạn chắc chắc phải dùng giọng văn trang trọng khi viết một lá thư xin việc hay lá thư phàn nàn. Lối viết trang trọng sẽ thể hiện sự tôn trọng cũng như sự chuyên nghiệp của người viết, nhưng nếu bạn dùng giọng văn này cho người mà bạn đã quen thì nó lại mang cảm giác xa cách và không thân thiện.

Nếu người nhận là bạn bè, hãy thoải mái viết theo cách không trang trọng. Với những người mà chúng ta đã biết, chúng ta không cần tỏ ra quá trang trọng và bức thư sẽ có giọng điệu thoải mái.

Semi-formal luôn là dạng khiến người viết bối rối. Semi-formal là dạng mà bạn biết tên của người nhận, nhưng lại đặt trong một tình huống chuyên nghiệp. Hãy tưởng tượng giống như bạn viết thư cho quản lý của một công ty khác nhưng người đó lại là bạn của bạn. Nếu bạn viết với giọng điệu trang trọng sẽ gây nên sự xa cách, còn viết với giọng văn thoải mái lại thiếu tôn trọng. Ở trường hợp này, bạn cần phải viết theo kiểu semi-formal. 

Chúng ta sẽ nhìn vào những ngữ pháp cũng như từ vựng mà bạn nên dùng cho mỗi kiểu ở dưới đây.

3. Trả lời hết tất cả các câu hỏi:

Câu hỏi sẽ luôn chỉ ra 3 luận điểm chính và bạn cần phải bao quát hết tất cả những câu hỏi của đề bài. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này đó là phải chia nó ra thành ba đoạn văn riêng biệt và trả lời câu hỏi một cách chính xác.

Sẽ có luận điểm cần triển khai dài hơn những điểm khác, nhưng bạn nên tránh viết một ý dài 5 – 6 câu một ý và các ý còn lại chỉ có 1 câu.

ielts letter writing tips

Nhìn vào ví dụ này, ta thấy, ý đầu tiên sẽ cần làm rõ ít hơn ý thứ hai và ý thứ ba. Nhưng, bạn vẫn phải chia nó ra thành một đoạn riêng chứ không được gộp chung vào để giám khảo có thể thấy bạn đã giải quyết xong hết các câu hỏi của đề bài.

4. Nâng điểm ngữ pháp bằng việc sử dụng câu phức:

Ngữ pháp là một trong bốn tiêu chí dùng để đánh giá bài viết của bạn. Để đạt được điểm cao phần này, ngoài không mắc lỗi ngữ pháp, bạn còn phải sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp, thì và các câu phức (complex sentence).

Câu phức không có nghĩa là câu đó phải phức tạp và rắc rối. Nếu như một câu đơn chỉ chứa một mệnh đề và một ý, thì câu phức lại có nhiều hơn một mệnh đề. Chúng ta có thể tạo ra câu phức bằng cách nối các câu đơn lại với nhau. 

Ví dụ, ta có hai câu đơn: ‘I’m sorry I couldn’t come to your party.’ và ‘I was sick on the day of you party.’. Để tạo thành câu phức, bạn chỉ cần nối hai câu đơn này lại với nhau: ‘I’m sorry I couldn’t come to your party because I was sick that day.’. Như bạn thấy, nó hoàn toàn không phức tạp như nhiều người lầm tưởng.

Để giúp bạn tạo ra những câu phức, hãy nghĩ về những ý mà bạn muốn cho vào bức thư bạn viết, sau đó lập dàn ý và nghĩ các ý này nên được nối với nhau như thế nào để tạo thành một câu phức.

5. Sử dụng thì một cách chính xác:

Câu hỏi sẽ được thiết kế sao cho bạn có thể sử dụng đa dạng các thì của tiếng Anh. Nói cách khác, thông qua bài viết này, giám khảo sẽ kiểm tra khả năng vận dùng các thì trong tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn nhìn vào đề bài dưới đây, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều thì mà bạn cần dùng ở trong bài viết:

ielts letter writing tips

Explain why you changed jobs – past simple

Describe your new job – present simple

Tell him or her your other news – có thể dùng past simple hoặc present simple.nhưng đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện cho giám khảo thấy khả năng sử dụng các cấu trúc ở thì tương lai của bạn.

Hãy cố gắng lập dàn ý trước khi viết và đánh dấu thì nào sẽ được sử dụng ở đoạn nào trong bài viết.

6. Mở đầu và kết thúc bức thư một cách chính xác:

Có rất nhiều cách để mở đầu và kết thúc bức thư của bạn, dưới đây là một số cách mà tôi gợi ý:

Thư trang trọng và bạn không biết tên người nhận:

Mở đầu: Dear Sir/Madam

Kết thúc: Yours faithfully

Thư trạng trọng và bạn biết tên người nhận:

Mở đầu: Dear [Mr(s).  Họ của người đó]

Kết thúc: Yours sincerely

Semi-Formal:

Mở đầu: Dear [Tên của người nhận]

Kết thúc: Kind regards

Thư không trang trọng:

Mở đầu: Dear [Tên của người nhận]

Kết thúc: Best wishes

7. Viết nhiều hơn giới hạn từ:

Một trong những yếu tố đánh giá bạn có trả lời đúng câu hỏi hay không đó chính là bạn viết được ít nhất là 150 từ. Giám khảo sẽ ngồi đếm từng từ một, vì vậy đừng nghĩ chỉ viết khoảng hoặc gần 150 từ bạn sẽ thoát được. Chỉ được viết hơn hoặc nếu không bạn sẽ mất điểm.

Bạn chắc chắn sẽ không có thời gian để đếm xem mình đã viết được bao nhiêu từ, vậy nên tốt nhất là hãy tập viết với giấy thi chính thức của kì thi IELTS và đếm xem bạn tốn bao nhiêu giấy để viết được 150 từ. Luyện tập với giấy thi chính thức sẽ giúp bạn hình dung rõ 150 từ viết trên giấy thi sẽ trông như thế nào.

Cố gắng viết hơn 10% của 150 từ khi bạn luyện tập và điều đó nhất định sẽ giúp bạn trong ngày thi.

8. Tuân thủ nguyên tắc 100%:

Một trong những lỗi lớn nhất của các thí sinh trong kì thi IELTS đó là cố gắng thể hiện kiến thức ngữ pháp cũng như từ vựng của bản thân, nghĩa là họ sẽ cố gắng sử dụng một loạt những ngữ pháp phức tạp và những từ vựng cao cấp. Điều này sẽ ổn nếu như bạn có trình độ tiếng Anh cao, nhưng nếu không bạn sẽ mắc rất nhiều lỗi, từ đó khiến điểm của bạn bị hạ xuống.

Tốt hơn hết là bạn hãy dùng ngôn ngữ đơn giản nhưng chính xác. Đừng cố gắng dùng những thứ phức tạp và khiến bạn mắc rất nhiều lỗi.

Vì lý do này, bạn nên áp dụng quy tắc 100%. Nếu như bạn không chắc chắn 100% về một ngữ pháp hay một từ vựng thì đừng dùng nó. 

Hãy dành ra từ 2 – 3 phút để kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp lúc cuối giờ.

Cuối cùng, hãy nhờ một ai đó xem bài viết của bạn và tìm ra những lỗi thường gặp, sau đó hãy tập trung và sửa những lỗi đó để không bị mắc lại nữa.

9. Ngôn ngữ viết đừng quá thoải mái:

Có thể đề bài sẽ yêu cầu bạn viết cho một người bạn, nhưng đó không phải là lý do để bạn không sử dụng những cấu trúc ngữ pháp cũng như chính tả chính xác.

Hãy tránh sử dụng những từ viết tắt thông dụng như ‘cus’ thay vì ‘because’ hay ‘u’ thay vì ‘u’.

Bạn cũng không nên dùng những cụm từ viết hoa chữ đầu như ‘LOL’ hay ‘OMG’ trong bài viết.

Đừng dùng emo (ví dụ như cái này 🙂 )

10. Các cần liên quan đến nhau chứ không cần thú vị:

Bạn sẽ phải nghĩ ra những luận cứ để bổ sung cho các luận điểm đề bài, nhưng đừng lo lắng quá, vì những điều bạn nghĩ ra không cần quá thú vị, chúng chỉ cần liên kết với nhau mà thôi.

Ví dụ, nếu như đề bài yêu cầu bạn giải thích lý do vì sao bỏ việc thì đừng cố gắng nghĩ lý do là một câu chuyện gay cấn, li kì, hãy chỉ đưa ra những lý do đơn giản như gia đình hay sức khỏe là được rồi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.